Sữa chua

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm ung thư Vanderbilt-Ingram (Mỹ) khảo sát dữ liệu của 1,4 triệu người. Các tình nguyện viên được chia làm 5 nhóm, theo lượng chất xơ và sữa chua họ ăn.


Kết quả là những người nạp sữa chua và chất xơ nhiều nhất giảm 33% nguy cơ bị ung thư phổi so với nhóm không ăn sữa chua và ăn ít chất xơ nhất.

Tiến sĩ Xiao-Ou Shu cho biết những lợi ích sức khỏe có thể bắt nguồn từ lợi khuẩn probiotic trong sữa chua và chất xơ. Chế độ ăn nhiều chất xơ và sữa chua còn tốt cho sức khỏe của bệnh nhân tim mạch và ung thư đường tiêu hóa.


Theo Thanh Niên