"Hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng cao khiến dưa hấu trở nên hoàn hảo cho bữa sáng", chuyên gia dinh dưỡng Anupama Menon - giám đốc sáng lập Trung tâm chăm sóc sức khỏe Right Living (Ấn Độ), cho hay.

Chuyên gia tiết lộ thời điểm ăn dưa hấu tốt cho sức khỏe - Ảnh 1.

Hàm lượng chất xơ và giá trị dinh dưỡng cao khiến dưa hấu trở nên hoàn hảo cho bữa sáng

Shutterstock

Với 90% hàm lượng nước, nhiều vitamin và khoáng chất, dưa hấu góp phần tăng cường sức khỏe một cách đáng kể, theo tờ Hindustan Times.

Chất xơ trong dưa hấu có thể giúp giải phóng glucose chậm hơn và do đó giúp cho chỉ số đường huyết thấp hơn.

Những ai không nên ăn dưa hấu khi bụng đói?

Chuyên gia cũng lưu ý một số người nên tránh ăn dưa hấu cho bữa sáng.

Mặc dù dưa hấu có nhiều chất dinh dưỡng và có thể là nguồn cấp nước tốt, nhưng không phải ai cũng nên ăn loại quả này khi bụng đói.

Việc nên ăn dưa hấu khi bụng đói hay không tùy thuộc vào cơ địa và hoạt động nội tiết tố của từng người.

Người không dung nạp đường fructose: Chuyên gia Menon cho biết, ăn dưa hấu vào buổi sáng có thể gây hại cho người không dung nạp đường fructose và có thể làm tăng nồng độ hóc môn gây căng thẳng cortisol trong cơ thể, dẫn đến kháng insulin.

Người bị kháng leptin hoặc kháng insulin: Nếu ăn dưa hấu vào bữa sáng, những người kháng leptin hoặc kháng insulin có thể bị trầm trọng thêm các triệu chứng và có thể không mang lại nhiều lợi ích.

Ngược lại, ăn một ít dưa hấu vào các thời điểm khác trong ngày sẽ tốt hơn cho nhóm người trên, chuyên gia Menon cho biết.

Theo Thanh niên