Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Lâm Vĩnh Niên, Trưởng khoa Dinh dưỡng - Tiết chế Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, trả lời:

Vi khuẩn phát triển nhanh ở nhiệt độ từ 5°C đến 60°C.

Có nên hâm lại nấm qua đêm để ăn? - ảnh 1

Nấm đã nấu chỉ nên được giữ ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian dưới 2 giờ

SHUTTERSTOCK

Nấm đã nấu chỉ nên được giữ ở nhiệt độ phòng trong khoảng thời gian dưới 2 giờ. Nếu muốn giữ lâu hơn, cần bảo quản với vật chứa kín trong tủ lạnh.

Được bảo quản đúng cách, có thể sử dụng nấm đã nấu đến 3-5 ngày trong tủ lạnh.

Không chỉ đối với nấm, các thực phẩm đã qua chế biến khác cũng chỉ nên dùng trong 2 giờ sau khi chế biến nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng. Để giữ thực phẩm lâu hơn, cần giữ trong ngăn mát tủ lạnh hoặc giữ đông.

Theo Thanh niên