leftcenterrightdel
 Rau chân vịt là một trong những loại rau xanh cung cấp omega-3 cho cơ thế. Ảnh: Hải Anh

Omega-3 đóng vai trò trong việc giảm viêm, cải thiện sức khỏe tim mạch, hỗ trợ chức năng não bộ. Nguồn omega-3 chủ yếu từ cá và dầu cá nhưng một số loại rau cũng có thể cung cấp lượng omega-3 nhất định, đặc biệt là alpha-linolenic acid (ALA), dạng omega-3 có nguồn gốc thực vật.

Theo nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, một số loại rau xanh và thực phẩm thực vật chứa ALA có thể kể đến như rau chân vịt, cải xoăn.

Bên cạnh đó, các loại hạt như hạt chia và hạt lanh cũng là nguồn cung cấp omega-3. Một nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy, rau chân vịt là một trong những nguồn thực phẩm chứa ALA cao nhất. 100g rau chân vịt thì có khoảng 0,1g omega-3.

Một loại rau xanh khác cũng chứ lượng ALA đáng kể. Đó là rau cải xoăn. Đây sẽ là một nguồn thực phẩm cung cấp omega-3 tốt nếu thường xuyên được đưa vào chế độ ăn.

Việc tiêu thụ thực phẩm giàu omega-3 có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cải thiện sức khỏe tổng thể. Điều này càng cho thấy, tầm quan trọng của việc bổ sung các loại rau có chứa omega-3 trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Bên cạnh rau xanh, hạt chia và hạt lanh là những nguồn thực phẩm thực vật nổi bật khác chứa omega-3. Hạt chia có thể chứa tới 18g ALA trên 100g sản phẩm, trong khi hạt lanh cũng được ghi nhận là một nguồn Omega-3 dồi dào.

Việc bổ sung omega-3 qua rau và thực phẩm thực vật không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe mà còn đa dạng hóa chế độ ăn uống. Sự kết hợp giữa rau xanh như rau chân vịt, cải xoăn cùng với hạt chia, hạt lanh có thể giúp cải thiện lượng omega-3 trong cơ thể.

Theo laodong