leftcenterrightdel
 Công thức nấu ăn kiểu chế độ Địa Trung Hải hỗ trợ giảm cân. Đồ họa: Thanh Thanh

 

Salad gà nướng và quả bơ

Nguyên liệu:

- 280 gram thịt gà nấu chín

- Xà lách rocket

- 1/4 cốc quả nam việt quất khô

- 1 quả bơ, bỏ hạt, gọt vỏ và cắt lát

- 1/4 cốc phô mai vụn

- 1/4 cốc quả óc chó, cắt nhỏ

- 1/4 cốc dầu giấm mù tạt mật ong

- Muối và hạt tiêu đen

Cách làm:

Trộn các nguyên liệu và thưởng thức.

Cá hồi nướng với đậu lăng

Nguyên liệu:

- 1/2 muỗng canh dầu ô liu

- 1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt hạt lựu

- 1/2 củ hành tây vừa, cắt hạt lựu

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 1 cốc đậu lăng khô

- 3 cốc nước luộc gà hoặc nước lọc

- 2 lá nguyệt quế

- 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ

- Muối và tiêu đen

- 4 miếng phi lê cá hồi

- 2 muỗng canh mù tạt vàng

- 2 muỗng canh đường nâu

Cách làm:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C.

- Đun nóng dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa.

- Thêm cà rốt, hành tây và tỏi vào xào 5-7 phút cho đến khi mềm và có màu nâu nhạt.

- Thêm đậu lăng, nước dùng và lá nguyệt quế.

- Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút cho đến khi đậu lăng mềm và nước đã bay hơi gần hết.

- Thêm giấm, nêm muối và hạt tiêu rồi vớt bỏ lá nguyệt quế.

- Trong khi đậu lăng đang sôi, nướng cá hồi. Nêm cá với muối và hạt tiêu đen.

- Cho mù tạt vàng và đường nâu vào tô trộn rồi phết đều lên phi lê cá hồi.

- Đặt cá hồi lên khay nướng, nướng 8-10 phút, cho đến khi cá hồi chín vàng trên bề mặt.

- Chia đậu lăng vào 4 đĩa và đặt một miếng cá hồi lên trên mỗi đĩa và thưởng thức.

Theo laodong