|
|
Công thức nấu ăn kiểu chế độ Địa Trung Hải hỗ trợ giảm cân. Đồ họa: Thanh Thanh |
Salad gà nướng và quả bơ
Nguyên liệu:
- 280 gram thịt gà nấu chín
- Xà lách rocket
- 1/4 cốc quả nam việt quất khô
- 1 quả bơ, bỏ hạt, gọt vỏ và cắt lát
- 1/4 cốc phô mai vụn
- 1/4 cốc quả óc chó, cắt nhỏ
- 1/4 cốc dầu giấm mù tạt mật ong
- Muối và hạt tiêu đen
Cách làm:
Trộn các nguyên liệu và thưởng thức.
Cá hồi nướng với đậu lăng
Nguyên liệu:
- 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt hạt lựu
- 1/2 củ hành tây vừa, cắt hạt lựu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cốc đậu lăng khô
- 3 cốc nước luộc gà hoặc nước lọc
- 2 lá nguyệt quế
- 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
- Muối và tiêu đen
- 4 miếng phi lê cá hồi
- 2 muỗng canh mù tạt vàng
- 2 muỗng canh đường nâu
Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 230 độ C.
- Đun nóng dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa.
- Thêm cà rốt, hành tây và tỏi vào xào 5-7 phút cho đến khi mềm và có màu nâu nhạt.
- Thêm đậu lăng, nước dùng và lá nguyệt quế.
- Đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút cho đến khi đậu lăng mềm và nước đã bay hơi gần hết.
- Thêm giấm, nêm muối và hạt tiêu rồi vớt bỏ lá nguyệt quế.
- Trong khi đậu lăng đang sôi, nướng cá hồi. Nêm cá với muối và hạt tiêu đen.
- Cho mù tạt vàng và đường nâu vào tô trộn rồi phết đều lên phi lê cá hồi.
- Đặt cá hồi lên khay nướng, nướng 8-10 phút, cho đến khi cá hồi chín vàng trên bề mặt.
- Chia đậu lăng vào 4 đĩa và đặt một miếng cá hồi lên trên mỗi đĩa và thưởng thức.
Theo laodong