Lê: Lê chứa một loại chất xơ hòa tan gọi là pectin, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Pectin đã được chứng minh là giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, cũng như cải thiện sức khỏe của hệ vi sinh vật đường ruột của bạn, giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Ô liu: Chất xơ không phải là thứ duy nhất có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Đôi khi, tiêu thụ một lượng vừa phải chất béo lành mạnh cũng có thể có tác dụng tương tự. Theo các chuyên gia, chất béo lành mạnh trong quả ô liu có thể làm được điều này bằng cách giúp giảm lượng hormone tạo nên cơn đói và làm chậm quá trình tiêu hóa.
Táo: Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn trong ngày, vì táo rất giàu chất xơ hòa tan, đặc biệt là pectin, giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và thúc đẩy cảm giác no. Hàm lượng chất xơ trong táo giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ngăn ngừa cảm giác đói xuất hiện sau khi ăn.
Mận khô: Mận khô không chỉ có tác dụng điều trị các vấn đề tiêu hóa, mà cũng có thể giúp bạn cảm thấy no hơn. Trong một số nghiên cứu, ăn vặt bằng mận khô sẽ giúp bạn ít cảm thấy đói hơn so so với ăn vặt bằng nho khô hoặc các loại kẹo dẻo. Điều này là do mận khô chứa hàm lượng chất xơ rất cao, khoảng 6 gam chất xơ trong khoảng 100g mận khô.
Bơ: Khi muốn tìm kiếm một loại trái cây giúp bạn no lâu, bơ là một trong những loại tốt nhất và đáng tin cậy nhất. Các chất béo lành mạnh trong quả bơ có thể làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.
Mâm xôi: Chất xơ dồi dào trong quả mâm xôi có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn của bạn bằng cách làm chậm tốc độ tiêu hóa của cơ thể, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Mâm xôi cũng là một loại trái cây tuyệt vời dành cho những người bị tiểu đường, vì chúng không chứa quá nhiều đường tự nhiên.
Chuối: Trong một quả chuối chứa khoảng 3,5 gam, vừa giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, lại giúp giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, chất xơ trong chuối cũng giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt hơn.
Theo VOV