leftcenterrightdel
 Đồ ăn nhẹ tốt nhất cho bệnh tiểu đường như protein, chất xơ và chất béo lành mạnh. Ảnh: GETTY IMAGES.

Dưới đây là một số món ăn nhẹ lành mạnh tốt cho bệnh tiểu đường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng, theo Health.

Sữa chua Hy Lạp với quả mọng

Sữa chua Hy Lạp không đường là một món ăn nhẹ tuyệt vời cho bệnh tiểu đường vì nó chứa nhiều protein và tương đối ít carbohydrate.

Kết hợp sữa chua với quả việt quất, dâu tây hoặc quả mâm xôi tạo nên món ăn có lượng đường thấp tự nhiên và là nguồn chất xơ tốt.

Chất xơ là một phần quan trọng trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Chất xơ cũng có thể cải thiện tiêu hóa, bảo vệ chống lại bệnh tim và hỗ trợ kiểm soát cân nặng.

Cần tây và bơ hạt

Kết hợp cần tây với một đến hai thìa bơ hạt sẽ bổ sung thêm protein và chất béo lành mạnh vào bữa ăn nhẹ để hạn chế cơn đói và thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu.

Trứng luộc

Trứng luộc chín là món ăn nhẹ giàu protein tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Trứng cũng làm no lâu và có thể giúp giảm lượng calo tổng thể hàng ngày, điều này có thể dẫn đến giảm cân.

Nếu bạn thừa cân, việc giảm cân có thể cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nhu cầu dùng thuốc hạ đường huyết.

leftcenterrightdel
Trứng luộc chín là món ăn nhẹ giàu protein tuyệt vời cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. 

 

Rau sống sốt hummus

Hummus là một loại kem làm từ đậu xanh nghiền. Nó chứa carbohydrate phức tạp, protein từ thực vật, chất xơ và chất béo lành mạnh.

Hummus có chỉ số đường huyết thấp, có nghĩa là carbohydrate trong nó khiến cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa và phân hủy, khiến lượng đường trong máu tăng chậm. Điều này có nghĩa là nó ít có khả năng gây tăng đột biến lượng đường trong máu.

Bỏng ngô

Nhưng món này không được dùng kèm với bơ hoặc muối, bỏng ngô được coi là một món ăn nhẹ bằng ngũ cốc nguyên hạt tốt cho bệnh tiểu đường.

Bỏng ngô có lượng calo thấp, có thể hỗ trợ cân nặng và kiểm soát tổng thể bệnh tiểu đường loại 2. Nó cũng chứa chất xơ, có thể giúp bạn cảm thấy no và tiêu thụ ít calo hơn trong ngày, đồng thời giúp kiểm soát cân nặng.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một món ăn giàu chất dinh dưỡng. Nghiên cứu cho thấy hạnh nhân và các loại hạt khác có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hạnh nhân chứa ít carbohydrate, nhiều magie và chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim, được cho là có tác dụng thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu.

leftcenterrightdel
Bơ rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường vì chúng chứa ít carbohydrate nhưng lại có nhiều chất xơ. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. 

 

Nó cũng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tăng cường sức khỏe khác, bao gồm chất xơ, protein, riboflavin và vitamin E.

Táo và bơ đậu phộng

Táo và các loại trái cây khác được coi là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp vì hàm lượng đường fructose và chất xơ của chúng. Đường tự nhiên trong táo cũng có thể làm thỏa mãn người hảo ngọt, kiềm chế cảm giác thèm ăn.

Kết hợp với một thìa bơ đậu phộng, sẽ có một bữa ăn nhẹ thân thiện với bệnh tiểu đường chứa chất béo, chất xơ và protein lành mạnh để thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu.

Món salad cá ngừ

Salad cá ngừ là một món ăn nhẹ giàu protein và tốt cho bệnh tiểu đường. Cá ngừ là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, có thể làm giảm mức chất béo trung tính (một loại chất béo trong máu), bảo vệ chống lại đột quỵ và giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh.

Trái bơ

Bơ rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường vì chúng chứa ít carbohydrate nhưng lại có nhiều chất xơ. Chúng cũng cung cấp vô số vitamin và khoáng chất và là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh.

Theo plo