Và sau đây là những lưu ý quan trọng khi ăn sầu riêng:

Đã ăn sầu riêng không nên uống bia rượu!

Có nhiều lý do cho điều này:

1. Một hợp chất trong sầu riêng có thể làm trầm trọng thêm cảm giác say

Sự thật là nếu bạn uống rượu sau khi ăn sầu riêng, hãy chuẩn bị tinh thần vì điều này có thể khiến bạn bị say cắm đầu.

Khoa học nói gì về việc ăn sầu riêng với uống rượu bia? - ảnh 1

Đã ăn sầu riêng không nên uống bia rượu!

Trở lại năm 2009, các nhà nghiên cứu từ Đại học Tsukuba, Nhật Bản đã phát hiện ra rằng nhiều người mặt đỏ bừng, tim đập nhanh, buồn nôn và nôn nghiêm trọng do uống rượu sau khi đã ăn sầu riêng, theo chuyên trang World Of Buzz.

Một nghiên cứu sau đó cũng đã phát hiện ra rằng sầu riêng chứa hợp chất lưu huỳnh Diethyl Disulfide - có thể cản trở quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Từ đó khiến cho acetaldehyde độc hại đi vào máu. Đây là thứ khiến cơn say của bạn tồi tệ hơn.

2. Ảnh hưởng khả năng thải độc

Khi uống rượu, etanol từ rượu sẽ biến thành chất độc trong gan bởi một “enzym xấu” có tên là Alcohol Dehydrogenase. Tuy nhiên, một “enzyme tốt” được gọi là Aldehyde Dehydrogenase sau đó sẽ biến những chất độc đó thành các dạng vô hại. Điều nguy hiểm là khi ăn sầu riêng, hợp chất lưu huỳnh từ sầu riêng sẽ ngăn chặn khả năng biến chất độc thành các dạng vô hại của “enzyme tốt” này, The Star đã đưa tin. Vì vậy, không nên uống rượu nếu đã ăn sầu riêng.

Khoa học nói gì về việc ăn sầu riêng với uống rượu bia? - ảnh 2

Sầu riêng chứa hợp chất lưu huỳnh Diethyl Disulfide - có thể cản trở quá trình chuyển hóa rượu trong cơ thể. Từ đó khiến cho acetaldehyde độc hại đi vào máu

3. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh ăn sầu riêng rồi uống bia rượu sẽ gây chết người

Bạn hãy yên tâm: Nghiên cứu do Đại học Tsukuba thực hiện trên 200 con chuột không có con chuột nào chết, theo World Of Buzz. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nên kết hợp 2 thứ cùng nhau! Hãy điều độ và cố gắng không kết hợp sầu riêng với rượu, theo chuyên trang sức khỏe Health Line.

Theo Thanh niên