leftcenterrightdel
 Uống trà giúp não và xương khỏe mạnh. Đồ họa: Thanh Thanh

Những lợi ích chính của việc uống trà đối với xương là do các chất chống oxy hóa mạnh như polyphenol, catechin và flavonoid. Các polyphenol mạnh có trong trà giúp tăng khoáng hóa xương (quá trình bồi đắp chất khoáng cho xương để tạo nên sự chắc khỏe), làm chậm quá trình giảm mật độ khoáng chất xương và tăng mức vitamin D trong cơ thể.

Catechin cũng giúp bảo vệ các tế bào tạo xương trong cơ thể. Flavonoid có đặc tính giống estrogen giúp ngăn ngừa mất xương.

Để đạt được những lợi ích này, bạn nên uống trà đen, trà xanh hoặc trà ô long. Đây là những loại trà có lợi ích đối với sức khỏe xương. Bạn có thể uống nóng hoặc uống đá.

Ngoài sức khỏe xương, trà cũng rất tốt cho việc duy trì nhiều chức năng khác của cơ thể khi chúng ta già đi. Đồ uống này tốt cho tim, não, sự tập trung và tâm trạng của bạn.

Trà xanh và trà đen có hàm lượng flavanol cao. Đây là chất chống oxy hóa, có liên quan đến việc giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu), giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các catechin có trong trà cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Điều này có lợi cho não bộ và cải thiện trí nhớ.

Theo laodong