leftcenterrightdel
 Loại trái cây cung cấp nước ngăn đường huyết tăng đột biến. Đồ họa: Hạ Mây

Theo Mayo Clinic, khoảng 20% lượng chất lỏng bạn nạp vào cơ thể đến từ thực phẩm. Trái cây có hạt là một lựa chọn tuyệt vời khác giàu chất xơ và cung cấp nước. Quả mọng đặc biệt là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa như anthocyanin và chúng có nhiều vitamin C.

Người có đường huyết cao có thể thử quả mâm xôi đen, mâm xôi đỏ, dâu tây hoặc việt quất và kết hợp chúng với một số loại hạt để làm món ăn nhẹ bổ dưỡng.

Quả mọng vừa giàu chất dinh dưỡng vừa ít calo. Chẳng hạn, theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 8 quả dâu tây cỡ vừa có khoảng 13 gram carbohydrate và 53 calo.

Nếu bạn không thích quả mọng, bạn có thể chọn các loại trái cây chứa hạt, cung cấp nước khác, bao gồm kiwi và dưa hấu, cả 2 đều chứa nước, chất xơ, chất dinh dưỡng.

Chúng ta cũng có thể kết hợp những loại trái cây này với sữa chua Hy Lạp không béo hoặc ít béo.

Do đó, bằng cách uống nhiều nước và bổ sung quả mọng chứa nước sẽ giúp lượng đường chiếm chỗ trong thể tích máu ít hơn, giảm được nồng độ đường trong máu.

Theo laodong