Lợi ích ăn sữa ong chúa với tuổi thọ người cao tuổi
Cập nhật lúc 23:53, Thứ tư, 31/07/2024 (GMT+7)
Đối với người cao tuổi nên ăn bữa sáng với sữa ong chúa để cung cấp các chất có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ.
Sau khi thức dậy vào buổi sáng lúc bụng đói, người cao tuổi nên ăn 5-10 gram sữa ong chúa hoặc uống với nước ấm để kịp thời bổ sung năng lượng dinh dưỡng cho cơ thể.
Sữa ong chúa chứa một lượng lớn protein. Mỗi loại protein thực hiện vai trò riêng của mình như thúc đẩy giấc ngủ và xoa dịu tinh thần; giúp cải thiện khả năng miễn dịch và tăng cường sức đề kháng của cơ thể; tăng cảm giác thèm ăn...
Sữa ong chúa cũng chứa nhiều loại axit amin, vitamin, khoáng chất, vitamin, axit folic... đều là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người có lợi cho việc kéo dài tuổi thọ.
Ngoài ra, nó có thể kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy tái tạo và sửa chữa mô, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giữ ẩm, giảm táo bón. Sữa ong chúa có lợi cho bệnh nhân mắc bệnh gan.
Hàm lượng gelatin có trong sữa ong chúa góp một phần hình thành nên các hợp chất collagen. Collagen là một hợp chất quan trọng để ngăn chặn quá trình lão hóa cho mục tiêu tuổi tác. Do đó, chúng ta có thể sử dụng sữa ong chúa để giúp chống lão hoá.
Theo laodong