Lợi ích của cà phê xanh trong việc đốt chất béo, giảm cân
Cập nhật lúc 13:28, Thứ tư, 29/05/2024 (GMT+7)
Cà phê xanh (cà phê tươi) chưa qua rang xay, có tác dụng hỗ trợ cơ thể đốt chất béo, giảm cân hiệu quả.
Việc tăng nhịp tim có thể giúp cơ thể bạn đốt cháy calo hiệu quả hơn và tăng cường trao đổi chất. Điều này nhờ vào một chất hóa học được gọi là axit chlorogen có trong cà phê. Tuy nhiên, khi chúng ta rang hạt cà phê thô (cà phê xanh), hóa chất này có xu hướng bị phá hủy.
Avni Kaul, chuyên gia dinh dưỡng, người sáng lập NutriActivania Clinic, Delhi (Ấn Độ) cho biết, hạt cà phê xanh chứa lượng axit chlorogen cao hơn, hoạt động như một chất chống ôxy hóa. Nó giúp kiểm soát huyết áp cao, hỗ trợ giảm cân và duy trì lượng đường trong máu trong cơ thể.
Điều này có nghĩa, lợi ích của cà phê xanh gần giống với lợi ích đã được khoa học chứng minh của cà phê thông thường như tăng cường trao đổi chất, kiềm chế sự thèm ăn, kích hoạt cơ chế đốt cháy chất béo và giúp cơ thể thải độc tố.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tạp chí Nghiên cứu và Phát triển Quốc tế (IJIRD), cà phê xanh có xu hướng hiệu quả hơn nhiều trong việc hỗ trợ giảm cân.
Chúng ta nên uống cà phê xanh sau bữa ăn vì sau khi ăn, lượng đường trong máu của bạn thường tăng đột biến do tiêu thụ carbohydrate và protein. Do đó, uống cà phê xanh có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.
Tuy nhiên, chúng ta không uống cà phê xanh hoặc bất kỳ loại cà phê nào trong vòng 3-4 giờ trước khi đi ngủ vì có thể gây hại cho sức khỏe và giấc ngủ.
Theo laodong