Nhờ có nhiều chất dinh dưỡng, măng cụt cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, theo chuyên trang sức khỏe Healthline.

Măng cụt giúp kiểm soát lượng đường trong máu - ảnh 1

Chất xanthones và chất xơ trong măng cụt được cho là có thể kiểm soát lượng đường trong máu

1. Giàu chất chống oxy hóa - tốt cho hệ miễn dịch

Vì măng cụt giàu vitamin C, nó giúp cơ thể sản xuất nhiều chất chống oxy hóa hơn như hệ thống miễn dịch. Trong một số nghiên cứu, hoạt động chống oxy hóa của xanthones có trong măng cụt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng.

2. Chống viêm

Nhiều nghiên cứu cho thấy xanthones có trong măng cụt có tác dụng chống viêm. Đồng thời, măng cụt cũng nhiều chất xơ, nghiên cứu cũng cho thấy, chế độ ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm phản ứng viêm của cơ thể.

3. Giảm nguy cơ mắc ung thư

Một số nghiên cứu trên động vật chỉ ra rằng chất xanthones trong măng cụt có thể bảo vệ chống lại ung thư. Tuy nhiên, nghiên cứu có độ tin cậy cao trên con người về chủ đề này còn thiếu, theo Kalbe.

Măng cụt giúp kiểm soát lượng đường trong máu - ảnh 2

Nhờ có nhiều chất dinh dưỡng, măng cụt cũng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe

4. Kiểm soát lượng đường trong máu

Chất xanthones và chất xơ trong măng cụt được cho là có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Theo Healthline, nghiên cứu gần đây kéo dài 26 tuần ở phụ nữ béo phì cho thấy những người nhận được 400 mg chiết xuất măng cụt bổ sung mỗi ngày đã giảm đáng kể tình trạng kháng insulin, theo Healthline.

5. Giúp giảm cân

Nghiên cứu trên chuột cho thấy chuột được cho ăn nhiều chất béo, rồi được bổ sung liều lượng măng cụt, đã tăng cân ít hơn đáng kể so với nhóm đối chứng.

6. Mang lại làn da đẹp và khỏe mạnh

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài có thể làm hỏng làn da, dẫn đến nám và tàn nhang. Chất xanthones trong măng cụt có thể giúp bảo vệ da và giảm tổn thương.

7. Giảm Cholesterol

Măng cụt giúp giảm lượng cholesterol hiệu quả. Tổng lượng cholesterol trong cơ thể, mức chất béo trung tính và cholesterol xấu LDL có thể được giảm đáng kể bằng cách tiêu thụ măng cụt. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol xấu. Polyphenol trong măng cụt cũng có thể làm giảm mức cholesterol tổng thể.

Theo Thanh niên