Cải thiện độ trắng của răng bằng nước vo gạo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Hàng ngày, sau mỗi lần vo gạo nấu cơm thì hãy giữ lại một ít nước vo gạo để đánh răng. Vì trong nước vo gạo rất giàu acid nicotinic giúp tẩy sạch các vết bẩn bám xung quanh chân răng, làm giảm hôi miệng và sát khuẩn.
Ngoài tác dụng nâng cao sức khỏe răng miệng mà nó còn cải thiện độ trắng của răng. Đây có thể là cách làm trắng răng tại nhà tự nhiên mà không hề tốn kém. Phương pháp này có thể sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn đọc phải kiên trì, không nên bỏ cuộc giữa chừng. Dưới đây là các bước sử dụng nước vo gạo làm trắng:
Lấy nước vo gạo lần 2 (vì nước vo gạo lần 1 hầu như chứa rất nhiều tạp chất không tiện sử dụng cho răng miệng) đựng trong miệng cái chén hay bình để đảm bảo vệ sinh, đậy kín giữ yên qua đêm.
Ngày hôm sau khi trong chén hay bình nước vo gạo sẽ chia làm 2 tầng rõ rệt. Một tầng nước trong phía trên và một tầng trắng đục lắng phía dưới đáy. Loại bỏ phần nước trong và giữ phần trắng đục, cố gắng không để cho 2 tầng này hòa lẫn với nhau. Phần trắng đục này chính là nước gạo đặc.
Dùng bàn chải đánh răng lấy một lượng vừa đủ nước gạo đặc, tiến hành chải răng trong khoảng 5 phút.
Súc miệng lại với nước. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng sau khi đã sử dụng nước vo gạo nếu muốn. Hãy kiên trì sử dụng phương pháp này trong 3 đến 4 tuần liên tục sẽ thấy được hiệu quả rõ ràng.
Sử dụng dầu dừa làm trắng răng
Dầu dừa được chiết xuất từ cơm dừa và là một trong những chất béo bão hòa rất tốt cho sức khỏe. Chất béo trong dầu dừa được cấu tạo từ MCTs mà MCT là một chất được chuyển hóa từ các acid béo mạch dài, các acid béo này xuất hiện ở hầu hết trong các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Với nữ giới dầu dừa được xem như là thần dược vì nó mang lại nhiều tác dụng làm đẹp khác nhau như chống rụng tóc, dưỡng mi, dưỡng mày, khô da,…
Bên cạnh đó, dầu dừa còn có tính kháng khuẩn, loại bỏ được các vi khuẩn có hại cho răng miệng. Vì chúng có chứa một chất có tên là acid lauric, acid này có thể tiêu diệt vi khuẩn, nấm thậm chí cả virus. Không chỉ thế acid lauric còn là khắc tinh của Streptococcus Mutans nguyên nhân gây sâu răng hàng đầu. Nhờ đó mà dầu dừa giúp hạn chế hôi miệng, các vấn đề nha chu và là phương pháp làm trắng răng an toàn, hiệu quả. Các bước thực hiện:
Lấy một muỗng dầu dừa ngậm trực tiếp trong miệng hay nếu dầu dừa bị đông đặc bạn có thể nhai, dầu dừa sẽ từ từ tan chảy nhờ nhiệt độ cơ thể.
Ngậm và làm động tác súc miệng để dầu dừa có thể tiếp cận với kẽ răng, thực hiện như thế khoảng 10 phút.
Sau đó súc miệng thật sạch bằng nước ấm.
Cuối cùng đánh răng lại bằng kem đánh răng để loại bỏ lượng dầu dừa còn sót lại.
Sử dụng phương pháp này trong vòng 1 tuần đã có thể thấy được sự thay đổi màu sắc răng một cách rõ ràng.
Sử dụng vỏ chuối để làm trắng răng
Chuối là một loại thực phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có khả năng làm đẹp. Vì thế mà chuối dần trở thành thực phẩm quen thuộc với mọi nhà. Trong thành phần của chuối rất giàu khoáng như Mg, K, Mn. Trong đó Mn chất có công dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ các mảng bám ố vàng trên răng. Ngoài công dụng làm trắng răng đặc biệt trong vỏ chuối có hoạt tính kháng khuẩn rất cao, giúp chống lại 2 loại vi khuẩn A. Actinomycetemcomitans và P. Gingivalis gây các bệnh nha chu như viêm lợi, viêm chân răng,…
Để sử dụng vỏ chuối làm trắng răng thì bạn đọc hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
Chuẩn bị 1 vỏ chuối, nên sử dụng vỏ chuối chín vì lúc này trong vỏ chưa có nhiều Potassium.
Sử dụng mặt trong của vỏ chuối chà sát lên răng trong khoảng 2 phút.
Sau khi đã chà xong thì nên giữ nguyên trong khoảng từ 5 đến 8 phút để các khoáng chất thấm vào trong răng.
Dùng bàn chải đánh răng khô, chải trong 3 phút.
Sau đó đánh răng lại với kem đánh răng, để loại bỏ sạch thức ăn thừa và mảng bám trên răng.
Cuối cùng súc miệng lại bằng nước sạch. Với cách này bạn nên thực hiện ngày 2 lần, liên tục trong 2 tuần để đem lại hiệu quả tốt nhất.
Những điều cần lưu ý khi áp dụng mẹo làm trắng răng tại nhà
Lựa chọn nguồn nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, còn hạn sử dụng và có nguồn gốc rõ ràng. Đối với các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên lựa chọn nguyên liệu sạch, không bị thối, úng hay bị phun thuốc trừ sâu.
Một số mẹo làm trắng răng tại nhà vừa đề cập chưa được giới y học hiện đại nghiên cứu, chứng minh và công nhận tác dụng làm đổi màu răng. Vì thế, bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng.
Chỉ bắt tay vào thực hiện khi răng ở trạng thái khỏe mạnh, không sưng đay, không viêm, không chảy máu hay bị hay khoang miệng đang bị tổn thương.
Tẩy trắng răng bằng mẹo dân gian cần có sự kiên trì nhất định. Hiệu quả sẽ không đến trong ngày một ngày hai mà là cả một quá trình dài. Cũng vì vậy, bạn đừng quá hy vọng vào một lần tẩy là có hàm răng trắng sáng.
Bên cạnh việc áp dụng mẹo vặt dân gian thì không bỏ qua việc chăm sóc răng miệng 3 lần/ngày.
Trong thời gian tẩy trắng răng cần kiêng thức ăn và đồ uống quá nóng, quá lạnh hoặc nước uống có phẩm màu nhân tạo. Hạn chế dùng cà phê, hút thuốc lá, rượu vang đỏ,… vì chúng sẽ khiến răng bị ố trở lại.
Thiết lập chế độ ăn uống đầy dưỡng chất. Đặc biệt, tăng cường bổ sung thực phẩm hỗ trợ tăng sức khỏe răng như thực phẩm giàu canxi.
Sau một thời gian kiên trì áp dụng nhưng hiệu quả đạt được không như mong muốn thì bạn nên tìm gặp nha sĩ để được tư vấn. Bác sĩ có thể tư vấn bạn các phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ cao nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất