leftcenterrightdel
 Mận khô giàu dinh dưỡng tốt cho xương và ngăn loãng xương. Đồ họa: Thanh Thanh

Mận khô

Mận khô không chỉ tốt cho dạ dày mà còn thúc đẩy sức khỏe xương bởi giàu magiê và vitamin K. Mận khô cũng chứa các hợp chất phenolic, có thể ngăn chặn quá trình tái hấp thu xương và hỗ trợ quá trình hình thành xương.

Mận khô có thể được thưởng thức bằng cách nhúng vào sôcôla đen, ăn kèm với sữa chua, hoặc ăn cùng với phô mai.

Phô mai tươi và trái cây

Phô mai tươi (cottage) là nguồn cung cấp protein, một chất dinh dưỡng quan trọng hỗ trợ sức khỏe xương. Giống như các sản phẩm từ sữa khác, đây cũng là nguồn cung cấp canxi, magiê, selen và phốt pho.

Trộn phô mai với trái cây là một món ăn nhẹ cân bằng và ngon miệng, không chỉ tốt cho xương mà còn tốt cho sức khỏe tổng thể.

Đậu nành rang

Đậu nành rang có chứa các hóa chất gọi là isoflavone, hỗ trợ hình thành xương trong khi ức chế quá trình phân hủy xương. Đậu nành rang còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng hỗ trợ sức khỏe xương như protein, axit béo omega-3 và canxi.

Theo laodong