Nghiên cứu đã phát hiện một loại đồ uống có thể làm giảm "đáng kể" lượng đường trong máu và tác dụng này có hiệu lực trong vòng vài giờ.
Đối với người bệnh tiểu đường, quá trình bài tiết insulin bị cản trở, dẫn đến lượng đường trong máu không được kiểm soát.
|
Trà gừng đặc biệt hiệu qủa trong việc chống lại sự gia tăng đột biến của mức đường huyết và giảm bớt tác hại của nó
|
Một số loại thực phẩm có khả năng chống lại sự gia tăng đột biến của mức đường huyết và giảm bớt tác hại của nó. Trà gừng đã được khoa học chứng minh là đặc biệt hiệu quả trong quá trình này, cả trong ngắn hạn và dài hạn, theo nhật báo Anh Express.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu Journal of Ethnic Foods đặc biệt tập trung vào tác dụng giảm mức đường huyết cao của gừng.
Để đánh giá tác động đến mức đường huyết trung bình, các nhà nghiên cứu đặc biệt chú ý đến tác động đến đường huyết lúc đói và chỉ số đường huyết trung bình HbA1c trong các nghiên cứu.
Để đi đến một kết luận chắc chắn hơn, họ đã tiến hành một cuộc đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp dựa trên các bằng chứng hiện có về việc sử dụng gừng để điều trị bệnh tiểu đường.
|
Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng của gừng có được là nhờ gingerols - hoạt chất có trong gừng
|
Các nhà nghiên cứu đã kết luận: “Bổ sung gừng đã làm giảm đáng kể nồng độ đường huyết lúc đói và chỉ số đường huyết trung bình HbA1c”, theo Express.
Khi kết hợp với các biện pháp can thiệp về chế độ ăn uống và lối sống, đây là biện pháp hiệu quả để kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, các nhà nghiên cứu đã viết.
Và họ cũng đã phát hiện ra rằng "loại thuốc tự nhiên này có thể có tác động đến việc kiểm soát glucose trong thời gian dài hơn" ở bệnh nhân tiểu đường loại 2, theo Express.
Chuyên trang sức khỏe Health Lines cũng cho biết: Gừng có thể là sự bổ sung hiệu quả cho việc điều trị bệnh tiểu đường nếu sử dụng một cách điều độ. Tiêu thụ tối đa 4 gram mỗi ngày có thể giúp giảm lượng đường trong máu và điều chỉnh sản xuất insulin. Nhưng cần phải nói chuyện với bác sĩ trước khi thêm gừng vào chế độ ăn uống.
Các nhà nghiên cứu cho rằng tác dụng của gừng có được là nhờ gingerols - hoạt chất có trong gừng.
Nghiên cứu cho thấy gingerols có đặc tính chống oxy hóa, kháng khuẩn, chống viêm và chống dị ứng.
Theo Thanh niên