leftcenterrightdel
 Các loại quả mọng là thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật

Rau họ cải

Bông cải xanh, súp lơ, bắp cải tím hay cải xoăn... là những loại rau chứa nhiều khoáng chất và vitamin thiết yếu cho cơ thể cùng hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, hỗ trợ tăng sinh collagen, tăng độ đàn hồi cho da.

Vitamin A và các chất chống oxy hóa giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn để da trẻ trung, mịn màng.

TS. Mark Hyman, tác giả cuốn sách Young Forever (tạm dịch: Trẻ mãi), cho biết, nên ăn ít nhất một hoặc hai cốc loại rau này mỗi ngày.

Dầu ô liu

Dầu ô liu cung cấp nguồn chất béo lành mạnh, rất tốt cho sức khỏe và tăng khả năng chống viêm.

TS. Mark Hyman trích dẫn các nghiên cứu cho thấy, dầu ô liu còn là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin A, D, E và K cùng khoảng 30 hợp chất phenolic.

Những chất này có thể chống oxy hóa, bảo vệ da trước tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa da.

Các loại hạt và quả

Hạt bí ngô, hạnh nhân, hạt mè, hồ đào hay quả phỉ, quả óc chó... cung cấp lượng lớn axit béo không bão hòa có lợi cho cơ thể và làn da.

Các loại quả và hạt giàu vitamin E, bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, cấp ẩm và phục hồi các mô da, giúp da căng mịn, trẻ trung.

Quả mọng

Việt quất, dâu tây, mâm xôi, nam việt quất... chứa ít calo, nhiều vitamin và polyphenol, giúp tăng khả năng chống viêm, giảm tác hại của gốc tự do lên da.

TS. Hyman cho biết, phytochemical trong nhóm quả mọng có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ và trẻ hóa cơ thể.

Trà xanh

Trà xanh giàu phytochemical và catechin, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm. Trà xanh chứa một chất chống oxy hóa gọi là epigallocatechin gallate (EGCG), có hiệu quả trong việc làm trẻ hóa các tế bào da đang chết.

Trà xanh cũng giàu vitamin B2 giữ cho làn da trẻ trung, săn chắc và vitamin E thúc đẩy sự phát triển tế bào da mới, làm cho da mềm mại, rạng rỡ hơn.

Theo baoquocte