Nghiên cứu mới: Ăn nho có thể kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Cập nhật lúc 15:57, Thứ sáu, 19/08/2022 (GMT+7)
Một nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí chuyên ngành Thực phẩm (Mỹ) đã phát hiện ra rằng nho có thể có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người.
Cụ thể, nho có thể hỗ trợ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh gan nhiễm mỡ - và thậm chí có thể kéo dài thêm 5 năm tuổi thọ.
Các nhà khoa học của nghiên cứu trên đã tiến hành cho những con chuột thí nghiệm ăn chế độ ăn kiểu phương Tây giàu chất béo, và một nửa số chuột thí nghiệm được ăn bổ sung thêm nho. Sau đó, các nhà khoa học đã so sánh sức khỏe não, gan và sự trao đổi chất của hai nhóm chuột thí nghiệm.
Kết quả, chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nho có thể giúp các con chuột thí nghiệm ăn nho giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer bằng cách cải thiện chức năng tế bào thần kinh. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các chất có trong quả nho còn giúp kéo dài tuổi thọ của chuột thí nghiệm.