Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tea Advisory Panel (TAP) - một nhóm chuyên gia trong các lĩnh vực sức khỏe cộng đồng, dinh dưỡng và chế độ ăn uống của Anh, đã chỉ ra những tác dụng mạnh mẽ của trà hoa cúc.
Nghiên cứu của TAP cho thấy trà hoa cúc có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.
|
|
|
Nghiên cứu đã kết luận rằng trà hoa cúc có thể cải thiện mức đường huyết |
|
Nghiên cứu đã kết luận rằng trà hoa cúc có thể "giảm đáng kể lượng cholesterol và giúp cải thiện mức đường huyết, mức insulin và mức lipid máu", theo Express.
Điều này rất có ý nghĩa vì mức cholesterol và đường huyết cao đều là tiền đề dẫn đến bệnh tim.
Nghiên cứu nhằm đánh giá tác động của việc uống trà hoa cúc đối với việc kiểm soát đường huyết và mức cholesterol ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
Nghiên cứu bao gồm 64 người mắc bệnh tiểu đường trong độ tuổi từ 30 đến 60, được chia thành 2 nhóm.
Một nửa uống trà hoa cúc, với liều lượng 3 g pha trong 150 ml nước nóng, uống 3 lần mỗi ngày ngay sau bữa ăn, trong 8 tuần.
Một nửa còn lại uống nước làm đối chứng.
|
|
|
Trà hoa cúc có thể giảm đáng kể lượng cholesterol |
|
Kết quả đã cho thấy: Trà hoa cúc làm giảm đáng kể tất cả những chỉ tiêu sau:
Chỉ số đường huyết HbA1C
Mức kháng insulin
Mức cholesterol toàn phần
Mức chất béo trung tính triglyceride
Mức cholesterol xấu LDL, theo trang web của thư viện y khoa quốc gia Mỹ National Library Of Medicine.
Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy trà hoa cúc có thể giải quyết tình trạng ngủ kém và lo lắng, cả hai đều góp phần gây ra bệnh tim và suy giảm trí não.
Như vậy, trà hoa cúc có thể gián tiếp cải thiện chức năng não.
Theo Thanh niên