|
|
Lựu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng với các khoáng chất - SHUTTERSTOCK |
Nước ép từ trái cây màu đỏ là lựa chọn hoàn hảo cho chế độ giảm cân của bạn. Để giảm cân, duy trì cân nặng tối ưu, bạn cần cân bằng các đặc tính dinh dưỡng của các loại thực phẩm mà bạn sử dụng, theo chuyên trang sức khỏe Step To Health.
Trái cây màu đỏ như dâu tây, mâm xôi, việt quất, dưa hấu, nho và lựu chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất. Chúng cung cấp một lượng lớn vitamin C, beta-carotene, kali, canxi, sắt và các dưỡng chất khác. Đây là những loại vitamin và khoáng chất có ích cho da, giúp lợi tiểu và nhuận tràng, thúc đẩy quá trình làm sạch của cơ thể.
Nước ép từ trái cây màu đỏ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và các nguyên tố kiềm hóa. Quá trình kiềm hóa giúp cân bằng lượng axit trong cơ thể của bạn. Lượng axit này có thể tạo thành do các thói quen xấu như lười vận động, ô nhiễm môi trường, cơ thể thiếu chất,...
Dưới đây là một số loại trái cây bạn có thể sử dụng hoặc kết hợp chúng lại để làm nước ép tốt cho quá trình thanh lọc cơ thể và giảm cân.
1. Nho đỏ
Nho có hàm lượng resveratrol cao, một chất chống oxy hóa quan trọng rất tốt cho làn da của bạn.
2. Lựu
Lựu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng với các khoáng chất (canxi, sắt, kali), vitamin (A, C, E, vitamin nhóm B) và chất xơ.
3. Dưa hấu
Dưa hấu là loại trái cây thích hợp để giải khát vì chúng chứa nhiều nước. Dưa hấu có hàm lượng kali cao, giúp lợi tiểu, hạ nhiệt, hạ huyết áp.
|
|
Dưa hấu là loại trái cây thích hợp để giải khát vì chúng chứa nhiều nước - SHUTTERSTOCK |
4. Quả mọng màu đỏ
Mâm xôi, việt quất, nam việt quất,... chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ và các loại vitamin (C, K1), khoáng chất (đồng, magie,...). Những chất dinh dưỡng này rất tốt cho da, giúp giảm cholesterol trong máu.
5. Táo đỏ
Táo chứa nhiều nước, chất xơ (đặc biệt là vỏ táo). Lượng đường tự nhiên trong táo hỗ trợ rất tốt cho quá trình giảm cân.
Một vài lưu ý:
Không nên thêm đường khi làm nước ép vì trong trái cây đã có một lượng đường tự nhiên.
Không bỏ hết hạt và vỏ của trái cây vì chúng chứa hàm lượng chất xơ cao.
Tăng hiệu quả của việc hấp thụ dưỡng chất bằng cách thêm dầu ô liu hoặc dầu dừa vào nước ép.
Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh kết hợp với chế độ vận động phù hợp.
Theo thanhnien