leftcenterrightdel
Những loại hạt giúp tăng cường lượng sắt trong cơ thể. Đồ hoạ: Ngọc Thuỳ 

Sắt là khoáng chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, bao gồm vận chuyển oxy, sản xuất năng lượng và hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Sắt là thành phần chính của hemoglobin, một loại protein trong tế bào hồng cầu vận chuyển oxy từ phổi đến tất cả các bộ phận của cơ thể. Nếu cơ thể chúng ta thiếu sắt, sẽ không có đủ tế bào máu và có thể dẫn đến mệt mỏi và các vấn đề khác.

Hạt bí ngô

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gram hạt bí ngô có khoảng 8,82 milligram sắt. Ngoài ra, hạt bí ngô còn chứa nhiều magiê, kẽm và chất béo lành mạnh.

Hạt hướng dương

100 gram hạt hướng dương chứa khoảng 3,8 milligram sắt. Hạt hướng dương cũng chứa nhiều vitamin E, magiê và selen giúp bổ sung dinh dưỡng cho chế độ ăn của bạn.

Hạt lanh

Hạt lanh được biết đến với hàm lượng axit béo omega-3 cao, nhưng chúng cũng là nguồn cung cấp sắt dồi dào. Cứ 100 gram hạt lanh chứa khoảng 5,3 milligram sắt.

Hạt chia

Hạt chia có hàm lượng chất xơ cao, đồng thời còn chứa nhiều sắt. Một 100 gram hạt chia chứa khoảng 5,73 milligram sắt. Hạt chia có thể được sử dụng trong món pudding, sinh tố hoặc rắc lên trên ngũ cốc.

Hạt diêm mạch

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), 100 gram hạt diêm mạch nấu chín chứa khoảng 1,49 milligram sắt. Hạt diêm mạch cũng giàu protein rất tốt cho sức khỏe.

Hạt thì là

Với 100 gram hạt thì là chứa khoảng 66,4 milligram sắt. Bạn có thể thêm vào trà hoặc ăn trực tiếp.

Theo laodong