Những lợi ích của việc uống nước nho khô đối với sức khỏe
Cập nhật lúc 01:24, Chủ nhật, 29/10/2023 (GMT+7)
Nho khô là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe của bạn. Nho khô sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn nếu chúng ta ngâm chúng trong nước qua đêm. Nước hòa tan tất cả các khoáng chất và chất dinh dưỡng của nho khô, tăng cường các đặc tính sức khỏe của loại trái cây này.
Tăng cường năng lượng tự nhiên
Nước nho khô là nguồn cung cấp carbohydrate và đường tự nhiên, giúp tăng cường năng lượng nhanh chóng mà không gây tác hại như đường đã qua chế biến có trong nhiều loại nước tăng lực.
Giàu chất dinh dưỡng
Nho khô chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như sắt, kali, canxi và một số vitamin B. Bằng cách ngâm chúng, bạn có thể dễ dàng chuyển các chất dinh dưỡng này vào nước và trở thành nước uống tốt cho sức khỏe.
Sức khỏe tiêu hóa
Nước nho khô chứa chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Uống hỗn hợp này thường xuyên có thể thúc đẩy hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh.
Cải thiện độ ẩm
Giữ nước là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể. Nước nho khô cung cấp một hương vị thay thế cho nước thường, tăng lượng chất lỏng trong cơ thể.
Giải độc tự nhiên
Nho khô có tính chất khử độc là vì trong nho có một lượng lớn chất chống oxy hóa và chất xơ. Chất chống oxy hóa giúp gan của chúng ta hoạt động và thực hiện đầy đủ chức năng giải độc của nó, trong khi chất xơ giúp tăng số lần đi tiêu, giúp làm sạch ruột. Khi bụng đói, nước nho khô sẽ có tác dụng hiệu quả hơn.
Sức khỏe tim mạch
Các hợp chất trong nho giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol và điều hòa huyết áp. Uống nước nho khô thường xuyên có thể góp phần giúp hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn.
Theo laodong