Những lý do bạn nên uống collagen sau tuổi 30
Cập nhật lúc 23:34, Thứ hai, 25/09/2023 (GMT+7)
Collagen là một loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì da, tóc, móng, khớp và các mô liên kết tổng thể. Mặc dù, cơ thể chúng ta sản xuất collagen một cách tự nhiên nhưng khả năng sản xuất collagen bắt đầu giảm khi chúng ta già đi, đặc biệt là sau tuổi 30. Sự suy giảm này có thể dẫn đến nhiều dấu hiệu lão hóa và khó chịu ở khớp.
|
|
Collagen là một loại protein đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì da, tóc, móng, khớp và các mô liên kết tổng thể. Đồ họa: Thiện Nhân |
Cải thiện sức khỏe làn da
Collagen chịu trách nhiệm duy trì độ đàn hồi và hydrat hóa của da. Khi việc sản xuất collagen giảm dần theo tuổi tác, nó có thể dẫn đến sự xuất hiện của nếp nhăn và da chảy xệ. Bằng cách kết hợp bổ sung collagen vào thói quen hàng ngày, bạn có thể hỗ trợ sức khỏe làn da giúp làm giảm các dấu hiệu lão hóa và thúc đẩy làn da trẻ trung hơn.
Tóc và móng chắc khỏe hơn
Collagen là thành phần quan trọng của cấu trúc tóc và móng. Khi lượng collagen giảm, tóc có thể trở nên giòn và móng tay có thể trở nên yếu và dễ gãy. Uống bổ sung collagen có thể giúp tăng cường sức khỏe cho cả tóc và móng, mang lại vẻ ngoài khỏe mạnh, tràn đầy sức sống hơn.
Sức khỏe khớp
Collagen là thành phần cơ bản của sụn, có tác dụng đệm và bảo vệ khớp của chúng ta. Theo tuổi tác, tình trạng khó chịu và cứng khớp có thể trở nên phổ biến hơn do sự hao mòn tự nhiên của sụn. Bổ sung collagen có thể giúp thúc đẩy tính linh hoạt của khớp và giảm bớt sự khó chịu bằng cách hỗ trợ tái tạo sụn.
Tăng cường sức khỏe xương
Sau 30 tuổi, mật độ xương bắt đầu suy giảm, làm tăng nguy cơ gãy xương và loãng xương. Uống bổ sung collagen có thể cải thiện mật độ xương và sức khỏe tổng thể của xương, giảm nguy cơ gãy xương.
Sức khỏe đường ruột
Collagen chứa các axit amin hỗ trợ tính toàn vẹn của niêm mạc ruột. Khi chúng ta già đi, sức khỏe đường ruột có thể suy giảm, có khả năng dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Bổ sung collagen có thể hỗ trợ duy trì niêm mạc ruột khỏe mạnh, hỗ trợ chức năng tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tiêu hóa.
Theo laodong