Các sản phẩm từ đậu nành được tiêu thụ nhiều ở châu Á, rất giàu các hợp chất như isoflavone, phytosterol và chất xơ, tất cả đều có thể giảm thiểu nguy cơ ung thư, theo chuyên trang y tế News Medical.

Phát hiện loại đậu quen thuộc có tác dụng ngăn ngừa nhiều ung thư- Ảnh 1.

Đậu nành rất tốt cho sức khỏe tổng thể

Pexels

Nhằm mục đích xem xét một cách có hệ thống tác động của đậu nành đối với nguy cơ ung thư và liều lượng cần thiết để có tác dụng, các nhà khoa học tại Đại học Ninh Ba và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Ninh Ba (Trung Quốc), đã phân tích đánh giá 52 nghiên cứu, bao gồm 44.932 trường hợp ung thư và 861.372 người tham gia.

Kết quả nghiên cứu đã phát hiện như sau: 

Tiêu thụ đậu nành nói chung. Tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đậu nành giúp giảm đến 31% nguy cơ ung thư. Với 54 g sản phẩm đậu nành tiêu thụ tăng thêm mỗi ngày giúp giảm 11% nguy cơ ung thư. Hiệu quả đặc biệt mạnh mẽ đối với ung thư buồng trứng, ung thư đường tiêu hóa, tuyến tiền liệt và ung thư phổi, theo News Medical.

Phát hiện loại đậu quen thuộc có tác dụng ngăn ngừa nhiều ung thư- Ảnh 2.

Ăn từ 100 g đậu hũ trở lên mỗi ngày giúp giảm 22% nguy cơ ung thư

Pexels

Đậu hũ (còn gọi là đậu khuôn, đậu phụ). Kết quả cho thấy ăn từ 100 g đậu hũ trở lên mỗi ngày giúp giảm 22% nguy cơ ung thư. Và với 61 g đậu hũ tiêu thụ tăng thêm mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ ung thư. Tác dụng mạnh nhất đối với ung thư phụ khoa, dạ dày, vú, buồng trứng và ung thư nội mạc tử cung.

Sữa đậu nành. Kết quả cho thấy tiêu thụ từ 30 g sữa đậu nành trở lên mỗi ngày giúp giảm 25% nguy cơ ung thư, nhất là ung thư đường tiêu hóa và ung thư buồng trứng. Với mỗi 23 g sữa đậu nành tiêu thụ tăng thêm mỗi ngày giảm 28% nguy cơ ung thư.

Các tác giả đã kết luận: Tiêu thụ nhiều sản phẩm đậu nành, nhất là sữa đậu nành và đậu hũ, giúp giảm đáng kể nguy cơ ung thư.

Theo Thanh niên