Tác dụng phụ của việc kết hợp chuối với sữa
Cập nhật lúc 23:57, Thứ ba, 19/11/2024 (GMT+7)
Chuối với sữa là một sự kết hợp phổ biến. Tuy nhiên, sự kết hợp này có một số tác dụng phụ cần lưu ý.
|
|
Tác dụng phụ của việc kết hợp chuối với sữa. Ảnh: Theo Healthshots |
Dưới đây là một số tác dụng phụ của việc kết hợp chuối với sữa, được chuyên gia dinh dưỡng Tiến sĩ Archana Batra cho biết.
1. Có thể gây hại cho tim và gan
Chuối với sữa bò được coi là sự kết hợp không tương thích vì nó có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là tim và gan, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ayurveda và Y học Tích hợp năm 2021.
2. Có thể dẫn đến tăng cân
Chuối và sữa chứa nhiều calo. Trong 100 gram chuối chín có 85 calo, còn 100 gram sữa nguyên chất có 61 calo. Vì vậy, chúng có thể gây tăng cân nếu tiêu thụ quá nhiều.
3. Các vấn đề về dạ dày
Sữa bò có lactose, có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau như tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng ở những người bất dung nạp lactose, vì họ không thể tiêu hóa hoàn toàn đường hoặc lactose có trong sữa.
Theo laodong