leftcenterrightdel
Hàm lượng dinh dưỡng trong súp lơ, quả bơ giúp cải thiện insulin, tốt cho người bệnh tiểu đường. Ảnh đồ họa: Bích Ngọc. 

Insulin là một loại hormone quan trọng mà tuyến tụy cơ thể sản xuất với chức năng điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách giúp glucose đi vào tế bào.

Đối với những người bị tiểu đường, cơ thể có thể gặp vấn đề không sản xuất đủ insulin hoặc các tế bào của họ có thể không phản ứng đúng với insulin. Điều này có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao, dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây là một số thực phẩm xanh dùng lúc đói cải thiện insulin:

Rau bina hoặc Palak

Rau bina giàu chất chống oxy hóa giúp giảm stress oxy hóa, cải thiện độ nhạy insulin và giúp kiểm soát lượng đường trong máu dễ dàng hơn.

Cải xoăn

Cải xoăn chứa nhiều chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến sau khi ăn.

Súp lơ xanh

Súp lơ xanh được biết đến với các hợp chất có thể tăng cường độ nhạy insulin, giúp cơ thể sử dụng glucose hiệu quả hơn.

Quả bơ

Hàm lượng dinh dưỡng, chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu và cung cấp năng lượng bền vững.

Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều catechin, được biết đến với tác dụng tăng cường trao đổi chất và cải thiện độ nhạy insulin, là lựa chọn tốt để kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo laodong