Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh khi bị tăng huyết áp:

Bánh mì


Dù là bánh mì nâu hay trắng, chúng thường chứa nhiều tinh bột không lành mạnh có thể làm trầm trọng các triệu chứng tăng huyết áp.

Thịt chế biến sẵn


Thịt chễ biến sẵn hoặc đồ ăn nhanh thường chứa lượng natri cao để bảo quản. Natri đặc biệt không tốt cho người bị tăng huyết áp.

Pizza


Pizza cũng là một lựa chọn không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người bị tăng huyết áp, vì chúng chứa hàm lượng cao muối, tinh bột và chất béo.

Đồ ngâm


Mặc dù các loại đồ ngâm có thể tăng hương vị cho món ăn song không tốt cho những người bị tăng huyết áp vì chứa hàm lượng cao natri.

Mayonnaise


Đây là loại sốt có hương vị hấp dẫn nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị tăng huyết áp vì có nhiều chất béo và muối.

Thịt đỏ


Thịt đỏ có hàm lượng cao chất béo trans, góp phần làm hẹp mạch máu và khiến các triệu chứng tăng huyết áp thêm trầm trọng.

Theo Sức khỏe & Đời sống