Thực phẩm phòng tránh loãng xương
Cập nhật lúc 06:54, Thứ năm, 15/12/2016 (GMT+7)
Tình trạng xương yếu, giòn, dễ gãy được gọi là loãng xương. Xương có tác dụng hỗ trợ cho các cơ và bảo vệ các cơ quan bên trong của cơ thể. Xương chắc khỏe sẽ bảo vệ chống lại loãng xương.
Canxi là một khoáng chất tăng cường sự vững chắc cho xương và răng. Vitamin D giúp hấp thu canxi và cải thiện sức khỏe xương. Vì vậy để duy trì sức khỏe của xương và ngăn ngừa loãng xương, cần ăn uống hợp lý. Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn phòng ngừa loãng xương.
Sữa chua
Sữa chua rất giàu vitamin D. Một cốc sữa chua mỗi ngày góp phần đáp ứng nhu cầu canxi và tăng cường sức khỏe xương. Ăn sữa chua hàng ngày cũng ngăn ngừa loãng xương.
Sữa
Sữa là nguồn canxi tốt nhất. Sử dụng sữa thường xuyên giúp đáp ứng nhu cầu canxi của cơ thể. Đồng thời sữa cũng cung cấp nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể.
Hạnh nhân
Dùng nửa cốc hạnh nhân mỗi ngày bổ sung 18% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể. Hạnh nhân không chỉ tăng cường sức khỏe xương mà còn giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe tim.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là một loại thực phẩm tuyệt vời với hàm lượng vitamin K và canxi phong phú. Do vậy, nó rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của xương. Bổ sung súp lơ xanh vào chế độ ăn hàng ngày giúp ngăn ngừa loãng xương và cải thiện hệ miễn dịch.
Nước cam
Một cốc nước cam buổi sáng sớm là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu ngày mới. Nước cam rất giàu vitamin C. Chúng cũng chứa nhiều canxi giúp tăng cường sức khỏe xương. Một quả cam cung cấp khoảng 6% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể.
Theo Sức khỏe & Đời sống