leftcenterrightdel
 Dưa chuột vừa là trái cây, vừa là thực phẩm chứa một lượng nước khổng lồ tới 95%. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

 

Có rất nhiều loại trái cây và rau quả không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn có hơn 90% hàm lượng nước có lợi cho cơ thể.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Quả dưa chuột

Dưa chuột vừa là trái cây, vừa là thực phẩm chứa một lượng nước khổng lồ tới 95%. Không chỉ vậy, loại thực phẩm này còn cung cấp một lượng vitamin C và folate rất tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp.

Rau cần tây

Cần tây là một loại thực phẩm ít calo rất phổ biến được sử dụng làm đồ ăn. Bởi vì nó cũng chứa tới 95% hàm lượng nước. Nó không chỉ có lượng calo thấp mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, Vitamin A và Chất xơ. Đây đều là những chất rất tốt cho sức khỏe.

Quả bí ngòi

leftcenterrightdel
Quả bí ngòi cũng có chứa hàm lượng nước tới 95%. Ảnh: PHƯƠNG LÊ. 

 

Quả bí ngòi cũng giống như dưa chuột, nó cũng có chứa hàm lượng nước tới 95%.

Chính vì vậy, nếu chúng ta nhịn ăn thì có thể ăn bí đỏ, vì nó rất hữu ích trong việc giúp cơ thể giữ nước.

Romaine rau diếp

Trong khi rau diếp băng có hàm lượng nước cao hơn ở mức 96%, thì rau diếp romaine đứng thứ hai với hàm lượng nước lên tới 94%.

Tuy nhiên, loại rau này chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn và có với nhiều folate, chất xơ và vitamin K. Đây cũng là những dinh dưỡng rất có lợi và tốt cho sức khỏe.

Cà chua

leftcenterrightdel
 Cà chua là thực phẩm có hàm lượng nước 94%. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

 

Cà chua là thực phẩm có hàm lượng nước 94%. Nó được sử dụng và chế biến rất nhiều trong các món ăn. Cà chua cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, folate và vitamin C.

Ớt chuông

Ớt chuông cũng có hàm lượng nước 93%. Được biết, tất cả các màu của ớt chuông đều chứa nhiều chất dinh dưỡng như nhau. Tuy nhiên, ớt đỏ có nhiều beta-carotene và vitamin C nhất.

Thậm chí, ớt chuông màu đỏ có nhiều vitamin C hơn ớt chuông màu cam.

Súp lơ

Cả hai loại súp lơ đều rất tốt cho sức cho sức khỏe và chứa hàm lượng nước nhiều. Nhưng súp lơ màu trắng chứa hàm lượng nước thấp hơn chút khoảng 92%. Súp lơ cũng là nguồn cung cấp chất xơ, folate và vitamin C.

leftcenterrightdel
 Súp lơ cũng là nguồn cung cấp chất xơ, folate và vitamin C. Ảnh: Shutterstock.

 

Dưa hấu

Dưa hấu cũng là loại trái cung cấp hàm lượng nước lên tới 91%. Bên cạnh đó, dưa hấu còn cung cấp kali, vitamin B6 và chất chống oxy hóa. Đó là những chất tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp da.

Dâu tây

Dâu tây có hàm lượng nước là 91% và dâu tây cũng cung cấp cho bạn lợi ích của vitamin C, chất xơ, folate và kali.

Dưa lưới

Dưa lưới cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc cung cấp nước. Dưa lưới chứa 90% hàm lượng nước, đồng thời nó cũng cung cấp vitamin A rất tốt cho cơ thể.

Điều đặc biệt là tất cả các loại trái cây và rau củ này đều có thể ăn sống. Nó cũng đồng nghĩa là chúng ta không phải mất thời gian nấu chín và có thể ăn bất cứ khi nào chúng ta muốn.

Theo plo