Thứ hai, ngày 17-06-2024, 03:56 (GMT +7)
(+84) 024 3971 3500
Thuốc Nam cho người Việt
Tía tô có thể được sử dụng trong việc nấu nước uống, hoặc phơi khô để dùng làm gia vị.
Nhắc đến sen, người ta thường nghĩ đến những bông hoa kiều diễm tô điểm cho hồ nước. Ít ai nghĩ rằng lá sen - bộ phận tưởng chừng như vô dụng của cây sen lại ẩn chứa nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Cỏ mần trầu là loại cây thân thảo mọc hoang dại phổ biến ở Việt Nam nhưng ít ai biết đây hóa ra lại là một vị thuốc quý trong y học dân gian. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của cỏ mần trầu có thể khiến bạn bất ngờ.
Từ xa xưa, lá tía tô đã được xem như một vị thuốc quý trong y học dân gian với đa dạng công dụng. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của lá tía tô mà nhiều người có thể chưa biết.
Rau dền được trồng khá nhiều ở nước ta. Ngoài việc là loại rau ăn hàng ngày, trong y học cổ truyền, rau dền được biết tới như nguyên liệu làm thuốc chữa bệnh, đặc biệt trong việc hạn chế sưng viêm, bệnh tiểu đường, thiếu máu…
Ổi có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, từ xa xưa, lá ổi đã được sử dụng như một bài thuốc dân gian để điều trị ho và các bệnh về phổi.
Cây diếp cá tên khoa học là Houttuynia Cordata Thunb (H. cordata), là một loại cây thân thảo được mọc rất nhiều trong vườn nhiều nhà ở Việt Nam. Rau diếp cá được xem như một vị thuốc từ thiên nhiên mang lại những tác dụng tích cực cho sức khỏe.
Đinh lăng được trồng phổ biến làm cảnh khắp nước ta. Lá đinh lăng không chỉ được dùng phổ biến để làm gia vị trong các món ăn mà còn có có tác dụng chữa được một số bệnh và giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
Rau má là một loại cây thân thảo mọc rất nhiều ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng hiểu hết những lợi ích đáng kinh ngạc của loại thảo mộc "quý hơn vàng" đối với sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng tuyệt vời của rau má, có thể khiến bạn tiếc hùi hụi vì đã bỏ phí.
Những loại thảo mộc dưới đây có nhiều công dụng giúp giải độc, tăng cường chức năng gan an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ được ưa chuộng hiện nay.
Gừng được biết đến là một loại gia vị vừa dùng trong nấu nướng, vừa dùng để làm thuốc tăng cường và đối phó với một số bệnh tật như cảm cúm, cảm lạnh, đau họng,...
Triển khai bảo hiểm y tế đầu tiên cho thân nhân lao động Việt Nam tại Nhật Bản
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga: Chủ đề công tác Hội năm 2024 được thực hiện sáng tạo, đổi mới
Nhiều quốc gia trên thế giới yêu cầu bắt buộc nhà giáo có chứng chỉ hành nghề
Sáng kiến cứu cánh cho nhiều lao động nữ Ấn Độ dưới cái nóng thiêu đốt 43 độ C
7 hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe khi nhịn ăn để giảm cân
Đơn vị thực hiện: Báo Phụ nữ Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 11/GP-TTĐT Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày 14 tháng 02 năm 2015.
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Nguyễn Thị Thục Hạnh
PNVNNUOCNGOAI không chịu trách nhiệm về những liên kết mở rộng
pnvnnuocngoai@gmail.com
47 Hàng Chuối - Hà Nội - Việt Nam
© 2014, Bản quyền thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam