Ngoài caffeine, cà phê cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hoạt chất có thể làm giảm tình trạng viêm bên trong cơ thể và bảo vệ chống lại bệnh tật, theo các chuyên gia dinh dưỡng từ Trường Y khoa Đại học Johns Hopkins của Mỹ.

Sau đây là những căn bệnh mà uống cà phê có thể giúp cơ thể phòng tránh được.

leftcenterrightdel
 Tách cà phê mỗi sáng giúp nhiều người tỉnh táo, mang lại cảm giác dễ chịu

Giảm nguy cơ suy tim

Nghiên cứu chỉ ra uống 1 - 2 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa suy tim, tình trạng tim yếu gặp khó khăn trong việc bơm đủ máu đến cơ thể.

Ngừa bệnh Parkinson

Caffeine không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson mà còn có thể giúp người mắc căn bệnh này kiểm soát tốt hơn các chuyển động của mình.

Ngăn ngừa bệnh gan

Cà phê có tác dụng bảo vệ gan. Nghiên cứu cho thấy những người uống cà phê có mức men gan trong phạm vi khỏe mạnh hơn những người không uống cà phê.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Cơ thể bạn có thể xử lý đường tốt hơn. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn.

leftcenterrightdel
 Các nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Bảo vệ ADN, chống ung thư

Cà phê làm giảm sự đứt gãy ở các sợi ADN, tình trạng này xảy ra tự nhiên nhưng có thể dẫn đến ung thư hoặc khối u nếu không được các tế bào sửa chữa.

Giảm nguy cơ ung thư đại tràng

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người uống cà phê có nguy cơ mắc ung thư đại tràng thấp hơn 26%. Không chỉ vậy, nghiên cứu trong năm nay còn cho thấy bệnh nhân ung thư trực tràng uống 2 tách cà phê mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ tái phát trong tương lai. Và nếu họ uống 3 tách mỗi ngày sẽ giảm 29% nguy cơ tử vong sớm.

Bớt lo bị đột quỵ

Nghiên cứu nhận thấy uống ít nhất 1 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ đột quỵ - một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu. Đặc biệt, nghiên cứu gần đây còn phát hiện uống 2 - 3 tách cà phê mỗi ngày giúp giảm gần 50% nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Bạn có thể sống lâu hơn

Các nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng những người uống cà phê ít có nguy cơ tử vong sớm do bệnh tim mạch vành, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận, theo Johns Hopkins Medicine.

Theo Thanh niên