Chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên dùng các loại thực phẩm dưới đây khi bạn bị bệnh, theo báo Deseret News.

Tỏi

Tỏi giúp cơ thể phục hồi nhanh khi bị bệnh. Nó còn có tác dụng chống cảm lạnh và cúm. 

Vì sao nên ăn súp gà, tỏi khi bị bệnh? - Ảnh 1.

Cắt lát tỏi trước khi ăn sẽ tốt hơn cho sức khỏe

Shutterstock

Theo các chuyên gia, tỏi sống có hiệu quả cao nhất. Tỏi nấu chín sẽ mất đi đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên, bạn có thể giữ lại đặc tính tốt của tỏi bằng cách nghiền nát chúng 10 phút trước khi nấu, cắt lát trước khi ăn và tăng lượng tỏi sử dụng, theo trang sức khỏe Healthline.

Súp gà

Súp gà có thể giúp phục hồi hệ miễn dịch. 

Ông Colby Teeman, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Dayton (Mỹ), cho biết nước luộc gà cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, cải thiện tiêu hóa và giảm các triệu chứng của bệnh.

Súp gà cũng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và khả năng hấp thụ protein. Qua đó, chúng ta sẽ ít bị buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và nôn mửa.

Theo ông Teeman, nước luộc gà làm giảm số lượng tế bào bạch cầu đến các mô bị viêm. Do đó, các triệu chứng viêm đường hô hấp như nghẹt mũi, hắt hơi và ho cũng giảm.

Trà nóng

Trà nóng có công dụng giảm đau họng, thông mũi và làm lỏng chất nhầy trong hệ hô hấp.

Vì sao nên ăn súp gà, tỏi khi bị bệnh? - Ảnh 2.

Uống trà ấm giúp giảm đau họng, thông mũi

Shutterstock

Bà Tara Tomaino, chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, cho biết trà chứa chất chống oxy hóa tự nhiên catechins. Chúng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương gốc tự do.

Thức ăn cay

Bà Federica Genovese, chuyên gia thần kinh tại Mỹ, cho biết thức ăn cay có công dụng tương tự thuốc giảm đau bằng cách tạm thời hoạt động lấn át các cơ quan cảm nhận đau.

Theo bà Genovese, thức ăn cay có thể giúp giảm đau họng. Tuy nhiên, những người gặp vấn đề tiêu hóa không nên sử dụng thực phẩm cay, vì nó có thể khiến các triệu chứng bệnh nặng hơn.

Rau xanh

Rau xanh chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Những chất dinh dưỡng trong rau xanh gồm chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin K, vitamin C, canxi, chất xơ, folate, magie, sắt và kali, theo trang sức khỏe Healthline.

Theo một nghiên cứu vào năm 2018, hợp chất polyphenol trong rau xanh có thể giúp giảm viêm và đau nhức.

Theo Thanh niên