Thị trấn Sorrento, Italia, vốn là điểm đến ưa thích của những vị khách người Anh

Ngày 14/5 vừa qua, cảnh sát Italia đã tiến hành bắt giữ 5 nghi phạm bị tình nghi liên quan tới vụ tấn công tình dục tập thể. Được biết, những nghi phạm này đều là nhân viên từng làm việc tại khu nghỉ dưỡng 4 sao Mar Hotel Alimuri, thị trấn Sorrento, Italia.

Nằm trên đỉnh một vách đá, thị trấn đẹp như tranh vẽ nhìn về phía vịnh Naples, là điểm lý tưởng để khám phá bờ biển Amalfi cũng như đảo Capri. Nơi này cũng là điểm nghỉ dưỡng quen thuộc với các vị khách đến từ Anh.

Được biết, sự việc xảy ra cách đây 2 năm trước, vào tháng 10/2016. Cụ thể, một nữ du khách người Anh 50 tuổi từng tới Mar Hotel Alimuri nghỉ dưỡng. Nạn nhân cho biết, cô cho rằng đã uống phải ly nước có chứa chất benzodiazepine.Thứ đồ uống này cô nhận từ tay 2 nhân viên quầy bar.


Hai nhân viên này bị cáo buộc đã đưa vị khách người Anh tới hồ bơi gần đó và tấn công tình dục. Sau đó, cả hai đưa nạn nhân lên một căn phòng. Tại đây có một nhóm người và lần lượt xâm hại nạn nhân.

“Sau cuộc tấn công ở khu vực hồ bơi, nạn nhân được giao cho một nhân viên khách sạn và đưa tới phòng khác. Tại đây có một nhóm người khác và tiếp tục tấn công tình dục”, một cảnh sát trong nhóm điều tra cho biết.

5 nghi phạm được xác định có tên Antonino Miniero, Davide Gennaro Gargiulo, Fabio De Virgilio, Raffaele Regio và Ciro Francesco D'Antonio. Sau khi trở về quên nhà ở Kent, nạn nhân đã gửi đơn tố cáo.

Người phụ nữ trải qua cuộc kiểm tra y tế. Quá trình khám nghiệm cho thấy, cơ thể nạn nhân có những vết bầm tím. Mẫu ADN trên người cô cũng trùng với những kẻ bị tình nghi. Cảnh sát Anh cũng phối hợp cùng cảnh sát Italia điều tra sự việc.

Nạn nhân cũng xác nhận được một trong số những kẻ tấn công mình bằng việc nhớ lại một hình xăm trên cổ kẻ tình nghi. Phía cảnh sát Italia phát hiện nhóm đối tượng này có lập một trang riêng trên mạng xã hội với tên gọi "Bad Habits" (Thói quen xấu). Tại đây, chúng thường trao đổi với nhau về những vụ tấn công du khách nữ.

“Bằng việc phân tích mẫu nước tiểu và tóc, các bác sỹ kết luận, nạn nhân chịu ảnh hưởng một loại thuốc (date rape drug) chuyên được những kẻ cưỡng bức sử dụng khi tấn công đối phương”, người đại diện phía cảnh sát Italia cho hay.

Hiện sự việc vẫn đang được tiến hành làm rõ.

Theo Dân trí