leftcenterrightdel
 Cả nước đang tuyển chọn 20 nữ thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM JAPAN đợt 1 năm 2024. Ảnh nguồn internet

Đây là hoạt động triển khai theo chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản do Bộ LĐTB và XH phối hợp với Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (Tổ chức IM Japan) thực hiện.

Theo đó, địa bàn tuyển chọn trên toàn quốc; ngành nghề tuyển chọn gồm: sản xuất chế tạo, chế biến thực phẩm. Người dự tuyển có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi (sinh trong khoảng thời gian từ năm 1994 đến 2006); tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên; chiều cao từ 1m50 trở lên, cân nặng phù hợp với chiều cao; không xăm mình (kể cả hình xăm đã xóa); không bị dị tật; không có sẹo ảnh hưởng đến khả năng vận động; thị lực 2 mắt khi không đeo kính đạt từ 1/10 trở lên và khi có đeo kính đạt từ 7/10 trở lên, không bị nhược thị, rối loạn sắc giác; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài; có đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt, không có tiền án; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh của Nhật Bản; chưa từng cư trú và làm việc bất hợp pháp tại nước ngoài.

Ứng viên sẽ được đào tạo tiếng Nhật và giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh trong 6 tháng tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước ở Hà Nội. Ứng viên được hỗ trợ tiền học phí, tiền ký túc xá trong thời gian tham gia khóa đào tạo chính thức 4 tháng trước khi sang Nhật Bản; tiền vé máy bay.

Thời gian thực tập tại Nhật Bản từ 3-5 năm; mức lương được hưởng là 25-30 triệu đồng/người/tháng. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, về nước đúng thời hạn sẽ được Tổ chức IM Japan hỗ trợ từ 100-170 triệu đồng để khởi nghiệp; được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí (khoảng 70 triệu đồng sau 3 năm thực tập). Trung tâm Lao động ngoài nước và Tổ chức IM Japan sẽ hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình về nước.

Người lao động tự tải toàn bộ mẫu hồ sơ trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước www.colab.gov.vn tại Mục Tải biểu mẫu. Thời gian tiếp nhận hồ sơ đến hết ngày 31-5-2024 (ứng viên nộp hồ sơ qua đường bưu điện, sẽ tính theo dấu bưu điện của ngày nộp hồ sơ).

Ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Lao động ngoài nước hoặc Sở LĐTB-XH/Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh/thành phố; hoặc gửi chuyển phát nhanh về Trung tâm Lao động ngoài nước (số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, TP. Hà Nội hoặc Sở LĐTB-XH/Trung tâm Dịch vụ việc làm thuộc tỉnh).

Thời gian dự kiến thi tuyển tháng 6-2024 tại Hà Nội. Trung tâm Lao động ngoài nước là cơ quan duy nhất được Bộ LĐTB-XH giao phối hợp với Tổ chức IM Japan tổ chức thi tuyển.

Trung tâm Lao động ngoài nước sẽ thông báo kết quả kiểm tra hồ sơ, thời gian, địa điểm tổ chức thi tuyển và kết quả thi tuyển cho những người lao động qua nhắn tin trực tiếp vào số điện thoại của người lao động ghi trong hồ sơ; đăng tải thông tin trên website của Trung tâm Lao động ngoài nước tại địa chỉ: www.colab.gov.vn; thông báo cho Sở LĐTB-XH/Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh/thành phố.

Sở LĐTB-XH đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến người dân biết và tham gia ứng tuyển; giao Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh triển khai việc thông báo, hướng dẫn, tư vấn cho người lao động.

Theo baogialai