Nếu mỗi tuần bạn chỉ có một ngày để đi mua sắm thực phẩm, bạn dễ dàng phải bỏ đi nhiều rau, củ, quả vì ăn không kịp với tốc độ hư thối của thực phẩm. Dưới đây là vài bí quyết làm sao để giữ rau củ quả tươi lâu hơn.
1. Cắt nhỏ và lưu trữ hẹ trong chai nhựa, sau đó mới bỏ vào tủ lạnh
Đừng vứt bỏ những chai nhựa sau khi đã uống hết nước, hãy tận dụng để đựng hẹ. Cách làm này sẽ giúp hẹ tươi lâu hơn.
2. Rửa sạch các loại quả mọng bằng dấm
Những quả mọng nước như nho, cherry... có thể tươi lâu hơn nếu được rửa sạch bằng dấm hoặc rượu vang trắng hay rượu táo.
3. Vứt bỏ quả thối trong giỏ trái cây
Một quả thối có thể lây lan hư thối sang những quả xung quanh và làm hỏng toàn bộ giỏ trái cây. Vì vậy, hãy xem có quả nào hỏng thì vứt bỏ ngay đi.
4. Bảo quản măng tây giống như hoa tươi
Đó là cắm măng tây vào một lọ nước, cách này giúp măng tươi lâu hơn.
5. Bọc cuống quả chuối bằng màng bọc nhựa
Cách này có thể giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng chuối thêm 3-5 ngày.
6. Bọc kín các loại rau xanh
Với các loại rau ăn lá như bông cải xanh, rau diếp, cần tây... hãy bọc kín chúng trong giấy bạc trước khi cất vào tủ lạnh, tốc độ hư héo của chúng sẽ được làm chậm lại.
7. Bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng
Tủ lạnh không giúp cà chua chín tươi lâu hơn. Cách bảo quản tốt nhất với cà chua là để ở bên ngoài, trong nhiệt độ phòng.
8. Giữ nấm trong túi giấy
Cho nấm vào các túi nylon hay hộp nhựa kín hơi khiến nấm rất nhanh hư thối. Cách bảo quản nấm tốt nhất là cho vào túi giấy nâu hoặc hộp bìa carton.
Theo Laurenconrad/ VnExpress