Chị Ngọc Diệp định cư ở thành phố Brussel, Bỉ hơn 15 năm và có 3 con. Trên Facebook cá nhân, chị thường chia sẻ nhiều món ăn độc đáo, cả món Việt, món Tây và cả những món chị kết hợp 2 phong cách Á - Âu. Dưới đây là món cùi dưa kho nấm khá lạ của chị.

Nguyên liệu: 

- Vỏ dưa hấu.

- Nấm rơm.

- Cà rốt.

- Nước hàng, nước mắm, muối, đường, bột nêm.

Dưa hấu kho nấm, cà rốt hấp dẫn của chị Diệp

Cách làm:

- Cắt phần vỏ cứng bỏ đi, chỉ lấy phần ruột trắng.

- Cắt thành từng khúc nhỏ, rắc một ít đường, trộn đều. 

- Trộn nước hàng và bột nêm, nước mắm với phần dưa đã cắt khúc nhỏ. 

- Nấm rơm để nguyên, rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp, trộn đều với các nguyên liệu bên trên.

- Cho tất cả vào nồi kho khoảng 20 phút, sau đó vớt ra. Lưu ý vỏ dưa hấu sẽ ra nước nên lúc đầu bạn chỉ cho xấp xấp nước.

- Lấy phần nước còn lại trong nồi kho cà rốt, đến khi cà rốt mềm là được. 

- Đổ phần dưa, nấm đã kho vào cà rốt, đun nóng đến khi ăn bắc ra ngoài.

Theo VnExpress