Ảnh minh họa.

Chấp nhận cảm xúc của bản thân

Sốc, kích động, sợ hãi, đau đớn, trầm cảm và nhầm lẫn là bình thường. Bạn có thể sẽ cảm thấy như đang ở trên một chiếc tàu lượn siêu tốc đầy cảm xúc trong một khoảng thời gian. 

Bạn cần có thời gian để vượt qua nỗi đau khi có một người bạn đời không chung thủy. Đừng mong đợi sự hỗn hợp giữa cảm xúc và sự ngờ vực sẽ biến mất ngay cả khi bạn đang cố gắng tha thứ cho người bạn đời và sửa chữa cuộc hôn nhân của mình.

Đừng tìm kiếm sự trả thù

Phát hiện chồng ngoại tình sẽ khiến bạn trở nên thịnh nộ. Trong trạng thái tức giận, bản năng đầu tiên của bạn có thể là trừng phạt người bạn đời của mình bằng cách chửi rủa, thậm chí đi đánh ghen. Bạn có thể có cảm giác hài lòng tạm thời từ những hành động này, nhưng cuối cùng chúng có thể chống lại bạn, khiến bạn luôn trong trạng thái tức giận thay vì tập trung vào việc chữa lành và tiếp tục, một mình hoặc cùng nhau.

Ảnh minh họa.

Hãy suy nghĩ trước khi bạn nói với gia đình của bạn. Họ có thể sẽ có ý kiến mạnh mẽ về những gì bạn nên làm - rời đi hay ở lại. Nhưng không ai khác thực sự hiểu điều gì đang xảy ra trong cuộc hôn nhân của người khác.

Cố gắng chăm sóc bản thân

Bạn có thể có một số phản ứng thể chất do căng thẳng như buồn nôn, tiêu chảy, khó ngủ, run rẩy, khó tập trung, không muốn ăn hoặc ăn quá nhiều. Một khi cú sốc ban đầu đã qua, hãy cố gắng ăn những thực phẩm lành mạnh, giữ lịch trình, ngủ đủ giờ, tập thể dục mỗi ngày, uống nhiều nước và vui vẻ.

Không đổ lỗi

Đổ lỗi cho bản thân, chồng hoặc bên thứ ba sẽ không thay đổi bất cứ điều gì và nó chỉ lãng phí năng lượng. Cố gắng đừng đóng vai nạn nhân, nếu bạn có thể giúp được nó, hoặc cúi đầu vì tủi thân, nó sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy bất lực và tồi tệ hơn.

Không để con trẻ tổn thương

Ảnh minh họa.

Đây là vấn đề giữa bạn và chồng, không nên để con cái tổn thương. Ngay cả khi bạn đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình, việc chia sẻ chi tiết về việc ngoại tình sẽ chỉ đặt con bạn vào vị trí không thể giải quyết, khiến chúng lo lắng, cảm thấy bế tắc và buộc phải đứng về phía nào.

Tìm kiếm sự tư vấn

Đừng cố gắng vượt qua nỗi đau một mình. Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc có nên kết thúc cuộc hôn nhân của mình hay không, điều khôn ngoan là nên nói chuyện với chuyên gia tư vấn, người sẽ trung lập và có thể giúp bạn hiểu rõ về những gì đã xảy ra.

Bạn có thể đặt câu hỏi cho đối phương và chia sẻ cảm xúc của mình mà không làm mất đi sự bình tĩnh.

Một nhà trị liệu có kinh nghiệm có thể giúp bạn giao tiếp tốt hơn và xử lý cảm giác tội lỗi, xấu hổ và bất cứ điều gì khác mà bạn có thể cảm thấy. Nếu bạn quyết định kết thúc cuộc hôn nhân, bạn cần biết rằng bạn đã cố gắng hết sức để mọi chuyện thành công.

Theo giadinhvietnam