leftcenterrightdel
 Múa lân mừng tết Nguyên đán 2022 tại California

Thống đốc bang California (Mỹ) Gavin Newsom vừa ký ban hành dự luật chính thức xem tết Nguyên đán là ngày lễ chính thức của bang, theo trang NextShark mới đây đưa tin.

Trong thông điệp về việc ban hành đạo luật này, ông Newsom cho biết năm mới âm lịch là dịp bỏ lại những muộn phiền của năm cũ và chào đón sự thịnh vượng, may mắn tấn tới.

“Việc công nhận ngày này là ngày nghỉ của bang thể hiện việc ghi nhận sự đa dạng và tầm quan trọng về văn hóa mà người Mỹ gốc Á mang đến California và cơ hội cho tất cả người dân tiểu bang thấy được tầm quan trọng của năm mới âm lịch”, ông viết.

Theo thống đốc Newsom, ông vô cùng tự hào về tính đặc sắc của sự đa dạng và nguồn gốc của người dân California và hiểu rõ tầm quan trọng của việc nhận thấy sự trải nghiệm của họ được phản ánh thông qua những ngày lễ tại tiểu bang này.

Dự luật trước đó được thành viên nghị viện California Evan Low soạn thảo. Với quy định mới, California giờ đây có 3 ngày lễ mới tại tiểu bang, với 2 ngày còn lại là ngày Juneteenth (19.6), tức ngày kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ đối với người Mỹ gốc Phi và Ngày tưởng niệm diệt chủng người Armenia (24.4).

Trước đó vào tháng 2, hạ nghị sĩ Grace Meng đã đưa ra dự luật đề xuất công nhận tết Nguyên đán là ngày lễ liên bang trên toàn nước Mỹ.

Theo Thanh niên