leftcenterrightdel
Bà Huyền Helen và những món ăn tâm đắc của Phở Hà Nội. 

Hơn 500 xương ống được ninh kỹ trong 24 giờ mang lại hương vị của nồi nước dùng thanh nhã nhưng cũng béo ngậy. Đối với Huyền Helen, tất cả bắt đầu từ các thành phần chất lượng và tính xác thực.

"Mọi thứ chúng tôi sử dụng đều là tốt nhất", Huyền Helen nói với San José Spotlight. "Chúng tôi đã lấy tất cả các công thức nấu ăn ban đầu và sau đó điều chỉnh để giảm lượng natri và bột ngọt. Chúng tôi nhập thịt bò Harris Ranch và chúng tôi chỉ sử dụng gà nuôi thả rông. Sản phẩm được đưa thẳng từ trang trại đến bàn ăn nên mọi thứ đều tươi ngon. Đó là điều quan trọng nhất".

Làm chủ nhà hàng không phải là kế hoạch ban đầu khi cặp đôi đến Mỹ vào năm 1998. Harry tìm được công việc như một kỹ sư và Helen đang theo học ngành khoa học máy tính. Công việc của Harry kết thúc khi công ty của anh chuyển đến Boston và Helen lúc đó đang mang thai đứa con đầu lòng của họ, đã tìm được việc làm cho một công ty xuất khẩu. Helen chán nản với mức lương thấp, họ bắt đầu kinh doanh vận chuyển thành công của riêng mình.

leftcenterrightdel
Nước dùng được hầm kỹ 24 giờ là điểm nhấn trong món phở của quán. 

"Sau đó một số người trong gia đình chồng tôi đến đây và 7 người trong số họ bắt đầu làm việc trong các nhà hàng", bà Huyền Helen nói. Những người họ hàng của chúng tôi luôn phàn nàn rằng họ bị trả lương thấp và chậm, vì vậy chồng tôi nói tại sao chúng ta không mở nhà hàng của riêng mình và thuê họ?. Lúc đó tôi không đồng tình và chồng tôi đã cố gắng thuyết phục".

Năm 2016, Helen cuối cùng cũng đã bị chồng thuyết phục và Phở Hà Nội ra đời, tiếp theo là địa điểm thứ hai tại Cupertino. Cặp đôi gần đây đã mở một nhà hàng mới là La Barrique, cũng ở San Jose.

leftcenterrightdel
Bà Huyền Helen luôn hỏi thăm về sự hài lòng của thực khách đến Phở Hà Nội. 

"Khi chúng tôi mới bắt đầu, tôi nghĩ, điều này không đơn giản như chúng tôi nghĩ", cô nói. "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ nấu ăn, bán hàng và thu tiền. Những người bà con làm thuê cho chúng tôi chỉ biết nấu ăn nhưng không biết xếp bàn, không rành tiếng Anh. Mọi thứ đều do tôi đứng tên nên tôi đã nhảy vào kinh doanh. Nhưng chúng tôi không có bất kỳ kinh nghiệm nào cả ".

Món phở được kết hợp giữa nước dùng bò, bánh phở, thịt và các loại rau thơm, là món ăn dân tộc của Việt Nam và tất nhiên chiếm ưu thế trong thực đơn với các lựa chọn thịt bò, lợn và gà.

Theo bà Helen, món ăn phổ biến nhất là Phở Bò Đặc Biệt, là sự kết hợp của nhiều loại thịt khác nhau, bao gồm bít tết sườn, ức, gân, ba chỉ và thịt viên sống và chín kỹ. Các loại thịt nấu chín khác nhau làm cho món ăn đa dạng về hương vị và kết cấu.

Phở Sườn Bò tạo nên một cách trình bày ấn tượng tại bàn, với những miếng sườn ngắn hai xương béo ngậy nổi trên mặt đĩa. Kéo được cung cấp để cắt thịt đã được nấu chín kỹ. Về bản chất, thịt có vị hơi khô, nhưng nhúng nó vào nước dùng sẽ làm cho miếng thịt mềm ngọt lại.

Bà Helen cho biết thêm, Mì Gà Rôti là một trong những món ăn phổ biến nhất mà họ phục vụ: một nửa con gà được tẩm ướp mềm và ngon ngọt với lớp da giòn, được tẩm gia vị hoàn hảo ăn kèm với mì trứng xào nhẹ và một quả trứng luộc mềm.

Cơm Bò Lúc Lắc là một lựa chọn tốt khác. Những khối thịt thăn mềm kết hợp với ớt chuông và hành tây ăn kèm với cơm sốt cà chua.

Khẩu phần của tất cả các món ăn đủ để chia cho hai người như một bữa trưa nhẹ. Ví dụ, những chiếc xương sườn ngắn, nặng khoảng một pound rưỡi trước khi nấu, gần như đảm bảo thức ăn thừa cho sau này.

Phở Hà Nội cũng cung cấp nhiều loại đồ uống Việt Nam, bao gồm nước ép trái cây, trà và sinh tố.

Nhiều món trong thực đơn cũng liệt kê thời gian chuẩn bị mà những người lao động nghỉ trưa đúng giờ rất có thể sẽ đánh giá cao. Nhưng ngay cả những món ăn đơn giản nhất cũng có thể mất rất nhiều công sức chuẩn bị ở hậu trường. Helen nói: "Nấu đồ ăn Việt Nam không giống như nấu đồ ăn Mỹ. Thịt bò của chúng tôi nấu trong 3 hoặc 4 giờ để làm cho nó mềm. Món nước dùng của chúng tôi mất một ngày để làm. Mọi thứ đều phải nấu quá lâu".

Thứ Bảy và Chủ Nhật là những ngày bận rộn nhất, thu hút trung bình 1.500 thực khách từ khắp vùng Vịnh San Francisco. Helen ước tính khoảng 2/3 khách hàng của bà là người gốc Á luôn một lòng nhớ về quê hương.

Tommy Cu, khách hàng lâu năm nói: "Mỗi ngày, tôi đều ở đây. Nó gợi lại những ký ức về Việt Nam. Mọi thứ đều phong phú và tươi mới. Tôi coi đây là nơi tốt nhất trong khu vực, điều đó khiến tôi luôn cảm thấy như đang ở Sài Gòn".

Theo danviet