leftcenterrightdel
Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài (ALOV) làm việc với Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo sáng 17/11/2021. 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch ALOV cho biết, sau khi cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài được phát động vào tháng 9/2020, ALOV đã giới thiệu tới các thành viên của ALOV tại các địa phương, vận động các tác giả và nhóm tác giả là người Việt Nam và người nước ngoài tham gia biên soạn sách, tài liệu, học liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

"Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo kiều bào trên khắp thế giới tham dự. Đây là chủ trương đúng đắn, mang tới món ăn tinh thần mới, đáp ứng được nhu cầu, niềm tin của hơn 5 triệu đồng bào ta ở nước ngoài", ông Lân Trung chia sẻ.

Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch ALOV cho biết, cuộc thi có sự tham dự của hơn 64 đầu sách cho thấy quan tâm của các tổ chức, cá nhân là người Việt Nam và kiều bào ở nước ngoài trong việc dạy học cho người Việt Nam ở nước ngoài. ALOV tin tưởng vào sự chuyên nghiệp và công tâm của ban giám khảo.

leftcenterrightdel
 Đại sứ Nguyễn Phú Bình, Chủ tịch ALOV (bên trái) và ông Nguyễn Lân Trung, Phó Chủ tịch ALOV tại buổi làm việc. Ảnh: Hải An

Cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài được phát động vào tháng 9/2020. Cuộc thi nhằm đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt cho các thế hệ người Việt Nam ở nước ngoài một cách thiết thực, hiệu quả nhằm giữ gìn, củng cố và phát triển ngôn ngữ, bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần hướng về quê hương, đất nước; góp phần quảng bá tiếng Việt và văn hoá Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; phát huy và thúc đẩy tinh thần đại đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Cuộc thi cũng mong muốn huy động được sự tham gia của tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vào việc biên soạn và tài trợ biên soạn sách và tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Cuộc thi còn kỳ vọng sẽ lựa chọn và cung cấp sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt phù hợp với đối tượng người học tại các quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Dự kiến Lễ trao giải cuộc thi Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra vào tháng 12/2021.

Theo thoidai