leftcenterrightdel
Ảnh minh hoạ. 

Nhà tuyển dụng George Ralph-Dunn, làm việc tại cơ quan cung cấp nhân sự hộ gia đình Fairfax và Kensington, có trụ sở ở Anh gây chú ý với bài viết tìm bảo mẫu cho thú cưng. 

"Khách hàng cũ của chúng tôi đang tìm một bảo mẫu chó đặc biệt và có kinh nghiệm cao để chăm sóc chuyên nghiệp cho hai chó cưng của họ", mô tả công việc George viết trên Linkedln.

Cụ thể, gia đình tỷ phú người Mỹ sẵn sàng chi 127.000 USD/năm để trả lương cho bảo mẫu toàn thời gian. Người được chọn sẽ sống cùng gia đình ở khu vực giàu có Knightsbridge, London. Xung quanh là những quảng trường rợp bóng cây xanh,  gần công viên Hyde của hoàng gia Anh nổi tiếng bậc nhất thế giới.

"Ngay cả một bác sĩ thú y cũng khó kiếm được mức lương đó", George cho biết.

Theo danh sách mô tả công việc, bảo mẫu phải chăm sóc cho chó cưng, tổ chức các cuộc vui, giám sát tất cả các loại thuốc, đưa chúng đến các cuộc hẹn bác sĩ thú y cũng như lưu giữ hồ sơ chi tiết về sức khoẻ của chúng, theo Daily mail.

Ứng viên hoàn hảo cho công việc cần có kiến thức về dinh dưỡng cho chó để có thể xây dựng, phát triển "chế độ tập thể dục được cá nhân hóa" cho từng thú cưng. 

Bảo mẫu sẽ phải đặt cuộc sống riêng tư của mình sang một bên để toàn tâm toàn ý, dành sự quan tâm và chăm sóc hàng đầu cho những chú  chó.

Người được chọn cũng phải chuẩn bị tinh thần làm việc không theo giờ giấc, đáp ứng lịch của những chú chó và gia đình, bất kể ngày hay tối, cuối tuần hay ngày lễ.

Ví dụ như họ có thể được yêu cầu đến Monaco vào ngày mai, nhưng tất nhiên sẽ được di chuyển bằng chuyên cơ riêng bay cùng những chú chó cưng. Bảo mẫu chỉ được 6 tuần nghỉ phép mỗi năm.

"Bạn thực sự cần phải bỏ mọi thứ và có mặt khi họ gọi. Cuộc sống riêng tư của bạn phải để lại phía sau", George nói.

Vị trí này cũng tìm kiếm ứng viên có "khả năng xử lý thông tin nhạy cảm một cách thận trọng và bảo mật tối đa". George cho biết hiện anh đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho vị trí bảo mẫu này.

Ứng viên phù hợp "không phải là người quá xuất chúng nhưng phải giỏi thích nghi". Anh hy vọng sẽ hoàn thành quá trình tuyển dụng căng thẳng vào cuối tháng này.

Theo vietnamnet