Chiếc máy bay của hãng Tarco Aviation cất cánh từ thành phố Khartoum đến Doha, Qatar đã gặp phải sự cố hy hữu. Nửa giờ sau khi cất cánh, một con mèo nhảy ra tấn công phi công khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp, hãng tin địa phương Al-Sudani đưa tin.

Con mèo rõ ràng không thích đi máy bay nên nó đã hung hăng tấn công phi hành đoàn. Sau khi nỗ lực khống chế "không tặc mèo" thất bại, phi công đành phải quay đầu để trở lại thủ đô Khartoum, Sudan.

Cuộc điều tra của hãng hàng không cho thấy, con mèo có thể đã trèo vào trong máy bay khi mọi người không chú ý lúc dọn dẹp hoặc kiểm tra kỹ thuật.

Hiện chưa rõ con mèo hay chủ nhân của nó sẽ chịu trách nhiệm ra sao.

Sự cố xảy ra trên chuyến bay của hãng Tarco Airline của Sudan.

 

Đây không phải là lần đầu tiên một con mèo gây ra sự cố trên các chuyến bay. Năm 2012, một con mèo đã "trốn" khỏi khoang động vật trên chiếc máy bay cất cánh từ sân bay Halifax, Canada. Theo National Post, mèo Ripples, mò đến một bảng điều khiển trong buồng lái gây ra sự cố chậm trễ suốt 4 giờ. Năm 2015, tiếp viên hàng không cũng phải tìm bắt một con mèo trên chiếc máy bay Delta ở Mỹ sau khi nó thoát ra khỏi hộp.

Theo Ione