Việc thành lập Liên chi hội đầu bếp Việt Nam là một trong những hoạt động quan trọng của Hiệp hội Du lịch Việt Nam. Đây là tổ chức chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp và phụ bếp được thành lập từ năm 2017 với tên gọi cũ là VICA.

Ra mắt 'ngôi nhà chung' cho hơn 70.000 đầu bếp và chuyên gia ẩm thực Việt Nam - ảnh 1

Ban chấp hành lâm thời Liên chi hội đầu bếp Việt Nam

TCDL

Phát biểu tại buổi lễ, bà Cao Thị Ngọc Lan, Phó chủ tịch VITA khẳng định, đối với ngành du lịch Việt Nam, ẩm thực là một trong những lĩnh vực hết sức quan trọng, cần một tổ chức, lực lượng đứng quy tụ, tập hợp các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực vì mục tiêu nâng tầm ẩm thực nước nhà.

Liên chi hội đầu bếp Việt Nam là nơi tập hợp những gương mặt đại diện cho đội ngũ hơn 70.000 đầu bếp và các chuyên gia ẩm thực đang hoạt động tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Bên cạnh đó, VCF còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến công tác đào tạo, quảng bá, trao đổi, giao lưu ẩm thực trong nước và quốc tế, tổ chức các cuộc thi, trao giấy chứng nhận tiêu chuẩn nghề… nhằm thúc đẩy sự phát triển cho các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như ngành dịch vụ ăn uống.

VCF được kỳ vọng sẽ tạo nên những dấu ấn quan trọng, góp phần khẳng định vị thế của ẩm thực Việt Nam trên trường quốc tế.

"Với số lượng đầu bếp trên toàn lãnh thổ Việt Nam ngày càng tăng lên theo từng năm và sẽ mở rộng ra nước ngoài trong thời gian tới, VCF sẽ là “ngôi nhà chung” của các đầu bếp chuyên nghiệp và những người yêu ẩm thực Việt" - bà Cao Thị Ngọc Lan giới thiệu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng đã cho ra mắt logo, trang phục và bài hát truyền thống của VCF mang tên “Tinh thần đầu bếp Việt”.

Theo Thanh niên