Rà soát lao động Việt Nam tại Hàn Quốc để có phương án phòng, chống COVID-19
Cập nhật lúc 17:47, Chủ nhật, 23/02/2020 (GMT+7)
Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh Xã hội) đã có văn bản chỉ đạo Ban quản lý lao động ngoài nước Việt Nam tại Hàn Quốc theo sát tình hình, rà soát số lao động đang làm việc tại Hàn Quốc để có phương án phòng, chống virus Corona (COVID-19).
Rà soát lao động Việt Nam tại Hàn Quốc để có phương án phòng, chống COVID-19 - Ảnh minh họa
Theo TTXVN, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc vừa cho biết đã gửi đề nghị tới Văn phòng Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS) và doanh nghiệp phái cử theo dõi tình hình dịch bệnh virus Corona (COVID-19) liên quan đến lao động Việt Nam. EPS và đại diện doanh nghiệp cũng đang triển khai cung cấp thông tin phòng dịch cho người lao động.
Hệ thống các tư vấn viên người Việt tại các trung tâm hỗ trợ lao động cũng thường xuyên cập nhật thông tin cho người lao động Việt Nam, đồng thời khuyến cáo người lao động không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch; tuân thủ các hướng dẫn về phòng tránh dịch bệnh của cơ quan chức năng Hàn Quốc.
Cũng theo báo điện tử Vnexpress, bà Trần Vân Hà, trưởng phòng truyền thông (Cục quản lý lao động ngoài nước) nhấn mạnh, hiện nay có khoảng 48.000 người Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, chủ yếu theo chương trình ESP; trong đó, thành phố Daegu có khoảng 1.000 lao động, tỉnh Gyeongbuk là hơn 3.000 người.
"Hiện chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ trường hợp lao động Việt Nam nào ở Hàn Quốc bị nhiễm COVID-19", bà Hà cho hay.
Theo Thời Đại