Đại diện các nước tham gia Lễ hội tại lễ khai mạc. Nguồn: BTC

Lễ hội được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar và sẽ kéo dài tới hết ngày 18/8.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Hợp tác quốc tế Myanmar U Kyaw Tin cho biết lễ hội năm nay giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực độc đáo của các quốc gia thành viên ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ. Đây cũng là cơ hội để quảng bá ngành du lịch Myanmar, ông nói thêm.

Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của hơn 160 gian hàng ẩm thực và quà lưu niệm đến từ các quốc gia ASEAN. Nguồn: BTC

Với chủ đề "Hương vị Á Đông đích thực" (The authentic flavor of the east), các nước tham gia đều mang đến những nét văn hóa phi vật thể, sản vật cũng như những món ăn đặc trưng nhất của quốc gia mình. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn văn hóa và trình diễn ẩm thực, năm nay các nước đều dành không gian trưng bày riêng cho những ấn phẩm về lịch sử, đất nước con người, du lịch cũng như tiềm năng hợp tác kinh tế và đầu tư.

Tại lễ hội, Hiệp hội Đầu bếp và Hiệp hội Pha chế Myanmar cũng sẽ mang tới những mà trình diễn độc đáo.

Gian hàng của Việt Nam tại Lễ hội. Nguồn: BTC

Tham gia Lễ hội Ẩm thực ASEAN, Đại sứ quán Việt Nam đã trực tiếp chuẩn bị và mang đến những món ăn, thức uống như bún nem, chè đỗ xanh truyền thống do các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar tự làm để giới thiệu tới các quan khách, bạn bè ASEAN, và người dân sở tại những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.

Bộ Du lịch và Khách sạn Myanmar, Hiệp hội Nhà hàng Myanmar và chính quyền vùng Mandalay phối hợp tổ chức Lễ hội Ẩm thực ASEAN 2019./.

Theo thoidai