Các số điện thoại liên lạc dành cho công dân cần hỗ trợ.

Trước tình hình ở sân bay Hong Kong gần đây, Tổng lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam đã kịp thời cử cán bộ tới sân bay hỗ trợ thành công 02 công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết để quá cảnh và bay về Việt Nam.

Trong thời gian qua, Bộ Ngoại giao cũng đã chủ động trao đổi với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, các cơ quan chức năng chính quyền Hong Kong, cũng như các cơ quan đại diện hàng không nhằm triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn, quyền lợi cũng như hỗ trợ công dân trong trường hợp cần thiết.

Hiện tại, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo TLSQ tiếp tục giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại, đại diện các hãng hàng không của Việt Nam tại Hong Kong để nắm chắc tình hình, sẵn sàng thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết trong trường hợp có công dân Việt Nam gặp khó khăn, cần trợ giúp khẩn.

Theo khuyến nghị của Bộ Ngoại giao, người dân khi đến Hong Kong cần tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại, cân nhắc hạn chế đến các khu vực tập trung đông người để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao là: +85251706743 hoặc +85228359308 và số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân Cục Lãnh sự là: +84981 84 84 84.

Theo thoidai