Ẩm thực Việt tỏa sáng tại Phở D'Lite, Canada
Cập nhật lúc 21:18, Thứ hai, 03/02/2020 (GMT+7)
Ở Burnaby, Canada, nhà hàng Việt với tên gọi Phở D'Lite đã khẳng định thương hiệu, thu hút hàng trăm ngàn thực khách là người bản xứ và du khách quốc tế tới thưởng thức mỗi năm.
Mới đây, phở Việt Nam có tên trong danh sách 7 món ăn được phục vụ trong bát mang đến trải nghiệm tốt nhất do Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet bình chọn. Và nhờ những nhà hàng như Phở D’Lite, đã góp phần đưa ẩm thực Việt đã nổi tiếng khắp năm châu, trở thành một trong những nền ẩm thực được yêu thích nhất trên thế giới.
D’Lite không quá chú trọng vào menu nhiều món ăn, mà tập trung chăm chút cho hương vị của những món “đặc sản” làm nên thương hiệu của ẩm thực Việt như phở, bún bò, nem, nem cuốn.
|
Phở, chả giò, nem cuốn là một trong những món tủ của nhà hàng |
Từng món ăn được thành hình và nêm nếm với công thức riêng, khiến cho không chỉ thực khách nước ngoài, mà thực khách Việt lâu ngày xa quê hương cũng đến với D'Lite để thưởng thức hương vị quê nhà.
|
Những tô phở "chuẩn vị" khiến các thực khách đến với D'Lite và ủng hộ suốt nhiều năm |
Chị Mai Hoàng, một người Việt sinh sống tại Canada bày tỏ: "Mình đi rất nhiều tiệm phở nhưng chỉ có tiệm phở này là mình cảm thấy đúng hương vị Việt Nam và hợp với khẩu vị của mình. Mình rất thích tiệm phở này. Khi bước chân vào tiệm, mình đã thấy mùi phở ở trong bếp và khi múc ra mình cảm nhận được ngay vị của món phở này đúng với hương vị quê hương. Hơn nữa nước phở rất thanh đạm và không bị gắt. Mình cũng biết chắc chắn là phở ở đây là phở tươi khác với những tiệm phở nơi khác".
|
Quang cảnh Phở D'Lite tại Canada |
Để làm nên thương hiệu của phở D'Lite, ngoài món tủ, nhà hàng luôn cải tiến menu, đưa đến những món ăn tốt cho sức khỏe như đồ ăn chay.
|
Menu có cả phở chay để phục vụ khách hàng |
Chị Lê Thanh, người sáng lập D’Lite là người đã đầu tư nhiều tâm huyết và công sức. Chị bật mí: "Mình phải nấu chất lượng nên đồ mình mới ngon mới có tiếng như vậy. Ngoài ra thì nguyên liệu, gia vị nấu phở đều là mang từ Việt Nam qua.... Ý tưởng mở ra tiệm phở của mình là thứ nhất cho mình có công ăn việc làm ổn định cho con cái, gia đình. Thứ hai là mình muốn mang đặc sản Việt Nam sang giới thiệu cho bạn biết được thực phẩm và thức ăn của đất nước Việt Nam. Rất ngon và phong phú, Tây họ rất thích".
Phở D'Lite được thành lập từ năm 2012, tính đến nay cửa hàng đã tạo dựng được thương hiệu và trở thành địa chỉ quen thuộc với những thực khách yêu mến ẩm thực Việt Nam.
Theo Thời Đại