Bánh mì Việt Nam dưới bàn tay biến tấu của siêu đầu bếp Singapore
Cập nhật lúc 23:29, Thứ tư, 12/10/2022 (GMT+7)
Cả hội trường Trịnh Công Sơn (Trường Đại học Văn Lang) phải ồ lên bởi mùi thơm nức mũi sau khi đầu bếp người Singapore biến tấu lại phần nước sốt và nhân cho chiếc bánh mì Việt Nam.
Đó là một trong những phần thú vị tại Hội thảo khoa học quốc tế: “Hành trình bánh mì Việt Nam: Từ giao thoa văn hóa ẩm thực đến giá trị thương hiệu quốc gia” do Báo Thanh Niên và Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam phối hợp cùng Trường ĐH Văn Lang, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức hôm nay 11.10.
|
Sau khi các chuyên gia trình bày phần tham luận về lịch sử ra đời và hành trình của món bánh mì Việt, ông Eric Low, người Singapore với hơn 30 năm kinh nghiệm ẩm thực quốc tế, đã trổ tài chế biến nhân và nước sốt cho chiếc bánh mì Việt Nam ngay trên sân khấu của buổi hội thảo
|
|
Từ hai chiếc bánh mì thanh long và bánh mì than tre Việt Nam, vị đầu bếp người Singapore chế biến phần sốt cùng nhân kẹp bên trong bằng các nguyên liệu như trứng, ngò, hành, ớt, giá... tạo nên một chiếc bánh mì hấp dẫn
|
|
Đầu bếp Eric Low tỉ mỉ chế biến phần nhân bánh mì Việt Nam tại hội thảo
|
|
Chiếc bánh mì thanh long Việt Nam được đầu bếp Eric Low biến tấu lại phần nhân bên trong và trở nên hấp dẫn với các loại nguyên liệu đơn giản
|
|
Bánh mì thanh long vốn đã đẹp mắt nhờ màu sắc hồng tươi trở nên đẹp hơn với phần rau thơm xanh mát và nhân thịt bên trong
|
|
Sau khi hoàn thành phần nhân cho chiếc bánh mì Việt Nam, nhiều khách mời tham dự phải thốt lên bởi mùi thơm nức mũi. Đây là phần nước sốt được vị đầu bếp người nước ngoài sáng tạo và chế biến ngay tại chỗ
|
|
Một biến tấu khác cho ổ bánh mì than tre. Màu sắc trái ngược nhau của ổ bánh mì và phần nhân khiến chiếc bánh như một "tác phẩm"nghệ thuậtsắp đặt
|
Theo Thanh niên