"Thế hệ đầu tiên"
Michelin Guide giới thiệu quán ăn nằm trên con phố sầm uất 5B Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Quán ăn có không gian khiêm tốn, được trang trí nội thất đơn giản nhưng lôi cuốn.
Tâm điểm của sự chú ý phía ở quán ăn này chính là nồi nước lèo phía trước bốc khói nghi ngút, xung quanh là những thúng đầy mì, giá đỗ và dãy gà cắt miếng. Đặc biệt quyến rũ chính là những mâm bày gà vàng ruộm, được sắp xếp tỉ mỉ từ nguyên con đến từng miếng xé nhỏ.
“Bậc thầy ẩm thực đằng sau quán ăn này chính là bà Lê Thị Minh Nguyệt, người Hà Nội sinh năm 1967. Xuất thân từ một gia đình chưa có kinh nghiệm bán quán ăn, bà đại diện cho thế hệ đầu tiên.
Trước khi phát hiện ra năng khiếu về nghề nấu phở tinh tế, bà Nguyệt kiếm sống bằng nghề buôn bán ở một khu chợ nhỏ. Được sự khuyến khích của người thân và bạn bè, cô dấn thân vào thế giới phở, khai trương phở gà Nguyệt vào năm 2009”, Michelin giới thiệu.
Theo tạp chí ẩm thực danh giá này, khởi đầu quán ăn này chỉ là quán phở nhỏ vỉa hè ở phố cổ Hà Nội, chỉ có vài chiếc ghế xung quanh nồi phở. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của thực khách, bà Nguyệt cùng chồng và con gái mở rộng quán ăn khiêm tốn của mình thành một nhà hàng rộng rãi, chào đón khách suốt cả ngày nhưng chủ yếu đông đúc từ 17 giờ đến nửa đêm.
Sự cống hiến trong mỗi tô phở
Michelin Guide đánh giá phở gà Nguyệt được chế biến theo phương pháp nấu ăn truyền thống được truyền qua nhiều thế hệ. Việc lựa chọn cẩn thận các thành phần phù hợp là rất quan trọng trong quá trình này.
“Món ăn được nấu từ 4 giờ sáng. Tâm điểm của tô phở chính là nước dùng, một sáng tạo tốn nhiều công sức được ninh từ xương trong hơn 12 giờ. Thịt gà được lấy độc quyền từ các chợ đầu mối uy tín, trải qua quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt để đảm bảo độ ngon và mềm như mong muốn, đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của bà Nguyệt”, Michelin Guide giới thiệu.
Tạp chí Michelin hết lời khen ngợi quán ăn này. Linh Pham/ MICHELIN Guide Việt Nam
Tương tự, các thành phần khác như phở, gừng và hành đều được mua từ các nhà cung cấp uy tín. Để duy trì tiêu chuẩn cao nhất, tất cả nguyên liệu đều được sử dụng trong cùng một ngày. Những đồ còn dư sẽ được loại bỏ để đảm bảo sử dụng nguyên liệu tươi cho ngày hôm sau.
Tạp chí Michelin dẫn lời chủ quán: “Tôi luôn chú trọng đến sự tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng của từng bát phở. Có lẽ chính sự tâm huyết này đã giúp tôi giữ được lượng khách hàng trung thành suốt bao năm qua”.
Theo Thanh niên