Đây là những lô hàng đầu tiên xuất khẩu lá tía tô xanh (tía tô mùi tây) sang Nhật Bản của Công ty cổ phần Tập đoàn May Hồ Gươm (Ảnh: nghiaminhfoods)
Loại tía tô màu xanh được chọn lọc từng lá với kích cỡ bằng nhau, không rách nát khi xuất khẩu sang Nhật Bản có giá 500-700 đồng mỗi lá (Ảnh: nghiaminhfoods)
Đây là loại lá tía tô giống của Nhật Bản, lá màu xanh, không phải loại lá tím thường thấy ở Việt Nam (Ảnh: nghiaminhfoods)
Hiện nay, mỗi ngày công ty xuất khẩu sang Nhật vài chục nghìn lá, đồng thời phải đặt riêng một chỗ với hãng hàng không để đảm bảo ngày nào cũng có sản phẩm xuất sang Nhật Bản (Ảnh: nghiaminhfoods)
Đây là loại tía tô lá màu xanh, kích cỡ đồng đều, đảm bảo an toàn và được bán cho các nhà hàng Nhật Bản để chế biến gỏi hải sản (Ảnh: nghiaminhfoods)
Hiện có trang trại trồng lá tía tô ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh với diện tích 11,3 ha (Ảnh: Dân Việt)
Bên cạnh yêu cầu khắt khe về kỹ thuật khi trồng, các lá tía tô còn phải được thu hoạch đúng ngày tuổi và có kích cỡ đều tăm tắp, không được rách, nát. Với những lá để quá lứa phải hái bỏ (Ảnh: nghiaminhfoods)
Các quy trình trồng cây tía tô đều phải tuân thủ theo kỹ thuật, công nghệ Nhật Bản, từ việc chọn giống, gieo trồng, chăm sóc đến thu hoạch và được chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn chặt chẽ, nghiêm ngặt (Ảnh: Dân Việt)
Sở dĩ việc trồng lá tía tô tại đây phải đáp ứng nhiều yêu cầu ngặt nghèo như vậy là do khi thu hoạch, các lá tía tô đạt chuẩn sẽ được xuất sang Nhật Bản rồi tiếp tục bán cho các nhà hàng, khách sạn dùng chế biến món sashimi (Ảnh: nghiaminhfoods)
Đây là món ăn độc đáo của người Nhật mà thành phần chính là các miếng hải sản tươi sống. Món ăn này thường được ăn kèm với nước tương, xì dầu, mù tạt, gừng, lá tía tô, củ cái trắng thái chỉ... (Ảnh: Dân Việt)
Theo VOV